Gợi ý cách chọn màu sơn trần nhà đẹp, ấn tượng

Chọn màu sơn cho trần nhà là khu vực mà gia chủ ít chú đến nhất và cho rằng chúng không quan trọng chọn đại màu trắng cho xong. Nhưng thực tế, trần nhà cũng là một khu vực bạn cần lưu tâm chọn đúng màu sơn sẽ cho diện mạo ngôi nhà hoàn hảo hơn. Ngoài ra, khi lựa chọn màu sơn trần nhà đẹp thì không chỉ có riêng màu trắng mới đẹp nhất nhưng hôm nay Bảo Anh Paint sẽ gợi ý cho các bạn thêm những màu sắc vô cùng thú vị.

Sơn trần nhà đẹp màu trắng

Sơn trần nhà đẹp màu trắng

Sơn trần nhà đẹp màu trắng là lựa chọn khá phổ biến đối với các gia đình Việt Nam vì đây là màu sắc rất dễ phối với bất kỳ màu sơn tường nào khác. Tuy nhiên, bạn hãy để ý màu tường của bạn, nếu chúng cũng có màu trắng sáng thì trần nhà cùng màu sẽ tạo nên một bộ khung thật liền mạch. Tuy nhiên, nếu các bức tường không phải trắng sáng thì bạn nên so sánh tông màu của tường và trần xem có phù hợp hay tương phản nhau không.

Sơn trần nhà đẹp trùng với màu tường

Sơn trần nhà đẹp trùng với màu tường

Nếu tường nhà bạn có màu trắng nhạt hoặc các màu nhạt khác, thì giải pháp đơn giản nhất là sử dụng chính màu đó cho trần nhà. Bạn có thể sử dụng màu trắng mờ cho trần và tường để làm dịu bớt không gian nhằm mục đích làm nổi bật các kiến trúc khác hoặc các đồ nội thất.

Nhìn chung, bằng cách sử dụng cùng một màu trung tính nhạt cho các bức tường và trần nhà sẽ tạo cảm giác thanh thản và thân thiện, đặc biệt khi bạn sử dụng trong toàn bộ ngôi nhà tạo một cảm giác đồng nhất. Nhưng khi bạn chọn một màu trần nhà khác so với màu tường thì sẽ khiến cho bạn cảm giác không gian như nhỏ lại. Vì thế, khi trần nhà quá cao hoặc bạn muốn tạo không gian ấm cúng, đây chính là cách hữu hiệu nhất.

Sơn trần nhà đẹp đậm hơn màu tường

Sơn trần nhà đẹp đậm hơn màu tường

Đây là phương án hoàn toàn ngược lại với phương án sơn trần nhà trùng với màu tường. Cụ thể cách làm này sẽ cho ngôi cảm giác ấm cúng hơn bởi các màu sẫm hơn. Tuy nhiên với phương pháp này không phải ai cũng có thể thực hiện được và không phải màu nào cũng sử dụng được.

Nếu bạn muốn sơn trần nhà màu đậm hơn màu sơn tường thì bạn cũng nên lựa chọn màu rèm của hay màu đèn trùng với màu trần nhà và các đường viền trên trần bạn cũng nên chọn theo màu của đường viền cửa để tránh tình huống lạc quẻ, rối mắt.

Sử dụng màu tương phản trên trần sẽ tạo ra một sự pha trộn nhẹ nhàng. Vì thế, màu xám trung tính là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai thích trần nhà màu tối nhưng lại không muốn mạo hiểm với các màu đậm hơn nữa. Nhưng rất hiếm cửa hàng bán màu xám trung tính này. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng bởi tất cả các màu sắc bạn cần đều hội tự tại bảng màu sơn Mykolor của chúng tôi.

Sử dụng màu khác biệt cho trần nhà

Sử dụng màu khác biệt cho trần nhà

Đây được xem là một phương án vô cùng khó khăn bởi không phải sự kết hợp giữa 2 màu sắc nào lúc nào cũng phù hợp. Vậy bằng cách nào mà có thể sử dụng màu trần nhà hoàn toàn khác biệt với màu tường nhà?

Cách thứ nhất là sàn nhà và các đồ nội thất có cùng tông màu với nhau, và các màu này được sắp đặt tổng thể tạo nên sự hòa hợp khi chúng ta nhìn trong thực tế.

Hoặc bạn có thể sử dụng màu đã có sẵn trong phòng lên trần nhà. Dưới đây là minh họa khi màu trần nhà được lấy từ một tông màu trên tường, và màu của bức tường phía xa cũng vậy. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt một tấm thảm hoặc một tác phẩm nghệ thuật nào đó có cùng tông màu với trần để tạo sự hòa hợp. Hãy nhớ rằng những màu sắc này chính là điểm nhấn nên cần chọn những màu trung tính để tạo sự hòa hợp với toàn bộ không gian phòng.

Phối màu trần nhà phù hợp với màu tường

Phối màu trần nhà phù hợp với màu tường

Đối với khu vực trần nhà cho dù bạn sử dụng màu trung tính hay tươi sáng, bạn nên đảm bảo màu trần nhà được pha một chút màu của tường tạo nên sự phối màu hòa hợp. Tuy nhiên, việc này có một chút vấn đề là bạn không thể biết trước được màu chính xác khi pha trộn, nó có thể không lên màu hoặc là màu quá đậm, và chúng ta phải thử trộn nhiều lần, thêm nữa là chúng ta không thể trộn được màu chính xác cho hộp sơn tiếp theo được.

Riêng đối với tông màu đậm, mọi chuyện sẽ không đơn giản như đối với màu trắng là chọn màu nhạt hơn mà bạn nên tham vấn các chuyên gia để chọn đúng màu cần phù hợp hoặc có được một công thức pha màu trần nhà dựa theo màu của tường. Do đó, để mọi việc trang trí và phối màu sơn trong nhà thêm đẹp và đơn giãn nhất có thể là đến với siêu thị sơn Bảo Anh của chúng tôi. Tại đây các bạn sẽ được lựa chọn màu sắc với bảng màu sơn Mykolor 1099 màu sơn chắc chắn sẽ làm hài lòng các bạn.

Bảo Anh Paint

Hotline hỗ trợ miễn phí 0909.403.567

Địa chỉ: 21 Đường số 4, Kp5, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang chủ Sản phẩm Gọi ngay Địa chỉ Tài khoản
0 Shares 29 views
Share via
Copy link