Cách tẩy sơn tường nhà nhanh chóng hiệu quả

Đối với việc sơn nhà mới hay sơn lại nhà cũ cũng khó tránh khỏi việc sơn bị vấy bẩn ra những khu vực mong muốn. Nếu không tẩy đi thì sẽ gây mất thẩm mỹ của ngôi nhà do đó bạn cần có biện pháp chuẩn bị trước khi sơn kỹ càng hơn. Nhưng vấn đề sẽ được đơn giản hóa nếu như bạn biết được cách tẩy sơn tường nhà nhanh chóng hiệu quả sau đây.

Cách tẩy sơn tường nhà mới

Cách tẩy vết sơn dính trên sàn nhà

Khi sơn nhà mới không may sơn bị văng ra các khu vực khác hoặc sơn nhầm màu thì bạn cũng đừng quá lo lắng bởi đã có cồn 95 độ giải quyết thay bạn. Bằng loại này bạn lấy bông gòn thấm dung dịch cồn rồi thấm lên vết sơn trên tường, để một lúc, sau đó vò mạnh tay cho đến khi sạch vết sơn là bạn lại có bề mặt tường như chưa hề có chuyện gì xảy ra.

Cách tẩy sơn tường nhà trên nền gạch men

Nếu sàn nhà là gạch men thì bạn có thể sử dụng xăng xe máy và một chiếc khăn khô thấm xăng, sau đó bạn sử dụng để lau vết sơn trên sàn nhà. Có thể bạn chưa biết nhưng sơn có thể tan chảy trong dung môi xăng dầu. Cuối dùng bạn có thể sử dụng xà phòng để tẩy mùi xăng trên sàn còn lại.

Bên cạnh đó các bạn có thể sử dụng giấy nhám đối với lớp sơn vấy bẩn quá dày và cứng. Bằng cách này bạn hãy chà mạnh khu vực có sơn nhưng nên lưu ý đối với khu vực không vấy bẩn nó có thể làm trầy gạch men của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng để xóa tan hoàn toàn những vết sơn còn bám trên sàn nhà. Nhưng vì là chất tẩy rửa hóa học nên những dung dịch này thường không an toàn nên bạn cần cân nhắc trước khi sử dụng.

Cách tẩy sơn tường nhà trên sàn gỗ giá trị cao

Cách tẩy vết sơn cực đơn giản

Một điểm bạn cần lưu ý rằng gỗ dễ bị trầy xướt nhiều hơn so với gạch men nên để tẩy lớp sơn thừa bạn nên có biện pháp thích hợp.

Với sàn gỗ bạn nên dùng nước nóng để tẩy sơn đi. Và cách làm cũng khá đơn giản bằng cách đổ nước nóng trên lớp sơn đó và đợi đến khi chúng tan chảy và dùng khăn đẩy đi lớp sơn đó.

Giấm cũng được cho là công cụ tốt để tẩy đi lớp sơn thừa này. Không phải là chất hóa học nên giấm là một cách tẩy vết sơn bám trên sàn hiệu quả. Tuy nhiên, giấm có thể bào mòn bề mặt sàn gỗ nên cách tốt nhất là bạn không nên đổ trực tiếp giấm lên bề mặt sàn nhà mà hãy pha giấm với nước để cho ra một dung dịch giấm loãng.

Cách thi công sơn Mykolor chuẩn 5 sao tại: https://baoanhpaint.com/huong-dan-thi-cong-son-mykolor.html

Cách khắc phục tình trạng văng sơn

Đối với sơn tường nhà mới thì nên sơn tường và cửa sổ trước khi lót gạch nền nhà. Do đó, tránh được giọt sơn nước hay dầu bám trên sàn.

Đối với sơn lại tường nhà cũ thì trước khi thi công, nên dùng miếng vải to cũ phủ bề mặt sàn nhà. Các vết sơn rơi sẽ dính trên tấm vải. Sau khi hoàn thiện, bạn hãy tiến hành loại bỏ hẳn sơn bám chặt ở nền.

Và nguyên nhân khiến cho sơn bị vấy bẩn ra khu vực khác nhiều hơn có thể là do bạn sử dụng cọ hay rulo không thích hợp. Do đó bạn hãy cố gắng tìm được các loại phụ kiện thi công sơn phù hợp hơn nhé. Ngoài ra, trong quá trình thực hiện bạn nên có một người dùng khăn ướt sẽ làm nhiệm vụ lau chùi những giọt sơn bị rơi dính trên sàn nhà. Bởi khi giọt sơn còn ướt thì việc loại bỏ chúng bằng khăn ướt rất dễ dàng. Khi giọt sơn đã khô cứng thì quá trình loại bỏ trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Như vây, Bảo Anh Paint vừa chia sẻ với các bạn các cách tẩy sơn tường nhà rồi. Hy vọng chúng có thể giúp ích cho các bạn trong việc thay đổi diện mạo cho ngôi nhà. Chúc các bạn thành công.

Bảo Anh Paint

Hotline hỗ trợ miễn phí 0909.403.567 – 0938.346.579 – 028.73.02.12.79

Địa chỉ: 61 Đường số 2, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Cách tẩy sơn tường nhà nhanh chóng hiệu quả 1️⃣ VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang chủ Sản phẩm Gọi ngay Địa chỉ Tài khoản
1 Share 420 views
Share via
Copy link
Powered by Social Snap