Cách sơn tường hiệu quả với các dụng cụ cơ bản

Nhìn chung việc sơn tường khá là đơn giãn trong cách nhìn đối với mọi người chỉ cần lăn sơn là xong. Nhưng để có một công trình đẹp mắt thì yêu cầu cách sơn tường phải đúng kỹ thuật và cần có sự hỗ trợ từ các dụng cụ thi công cơ bản.

Giấy nhám hoặc máy chà nhám

Máy chà nhám

Giám nhám hay máy chà nhám là công cụ dùng để làm mịn những khu vực không bằng phẳng trên tường. Bằng cách này cho ra một mặt phẳng láng mịn nhất định để cho việc thi công lớp sơn tránh gây gồ ghề, thực hiện nahnh chóng hơn cho lớp sơn thẩm mỹ hơn.

Công đoạn này bạn có thể bỏ qua nếu sau khi thi công lớp bột trét đã nhẵn mịn sẵn nhưng đòi hỏi tay nghề thợ phải đạt kỹ thuật cao. Việc sử dụng giấy nhám có thể sử dụng cho các diện tích nhỏ nhưng với không gian rộng hơn thì nên sử dụng máy chà nhám để việc công đoạn này được hoàn thành nhanh chóng hơn, đẩy nhanh tiến độ thi công.

Băng dính

Băng dính được sử dụng để che chắn cho công tắc đèn, ổ cấm hay các khu vực tránh bị dây bẩn. Khi sơn tường, bạn có thể dùng một đoạn băng dính dán bên rìa ngoài đường sơn để giữ cho đường sơn được thẳng và mịn. Mẹo bóc băng dính mà không để lại các vệt đen xấu xí là hãy chờ cho sơn khô hoàn toàn, hoặc bạn có thể dùng hơi nóng của máy sấy để gỡ băng dính ra dễ dàng nhé.

Dụng cụ che chắn

Khi thi công thì không thể tránh khỏi các tình trạng sơn văng xuống sàn nhà rất phiền phức cho việc dọn dẹp. Vậy nên bạn sử dụng các dụng cụ che chắn như một tấm nhựa to hoặc các tờ báo cũ để phủ lên các vật dụng để tránh sơn dây vào. Ngoài ra, bạn nên dùng các túi nilon dày lót dưới các vật dụng sơn, bọc thùng sơn cùng các vật dụng khác để có thể dọn dẹp và vệ sinh chúng nhanh chóng sơn.

Dụng cụ cạo sơn

Dụng cụ cạo sơn

Dùng để loại bỏ những mảng sơn cũ đã bị bong tróc khỏi bề mặt, hoặc cũng có thể sử dụng để lấp những vết nứt hoặc lỗ hổng trên tường.

Cách sơn tường với chổi quét sơn và con lăn sơn

Con lăn sơn

Có nhiều loại kích thước cho cọ và con lăn sơn để dùng với các bề mặt và mục đích khác nhau. Đối với những bề mặt có diện tích nhỏ, hẹp và nhiều góc cạnh thì cọ sơn là dụng cụ tốt nhất để xử lý công việc.

Con lăn sơn tuy có lợi thế giúp bạn hoàn thành công việc nhanh hơn, nhưng bạn không thể tạo nên những đường sơn sắc sảo như khi dùng cọ sơn, vì cạnh của ống lăn rất mềm. Nếu bạn có thời gian để chăm chút cho công việc, như sơn phòng khách, thì hãy dùng cọ quét sơn để chăm chút từng đường sơn và từng chi tiết, góc cạnh nhỏ.

Tham khảo hướng dẫn thi công sơn Mykolor tại: https://baoanhpaint.com/huong-dan-thi-cong-son-mykolor.html

Khay đựng con lăn sơn, cọ sơn

Dùng để đựng sơn và làm ráo con lăn sơn. Khay đựng sơn phải ráo, không bị vỡ, nứt; con lăn sơn phải ráo, không sứt vải. Trước khi đổ sơn vào khay, nên bọc một túi nilon vào khay đựng sơn để tiết kiệm thời gian vệ sinh sau đó.

Thanh truyền (Ống bọc ngoài) con lăn

Bạn cần có nhiều ống bọc ngoài khác nhau để sử dụng cho các màu khác nhau. Điều này sẽ giúp cho màu sơn trên ống lăn được giữ lại nguyên vẹn, không bị đổi màu, hạn chế việc thay ống lăn và ống bọc.

Như vậy, Bảo Anh Paint vừa giới thiệu với các bạn cách sơn tường nhà với các dụng cụ cơ bản. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn chuẩn bị đủ dụng cụ sơn nhà một cách dễ dàng. Hãy liên lạc với Bảo Anh Paint để nhận được những tư vấn cho việc sơn nhà bạn nhé!

Bảo Anh Paint

Hotline hỗ trợ miễn phí 0909.403.567

Địa chỉ: 21 Đường số 4, Kp5, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang chủ Sản phẩm Gọi ngay Địa chỉ Tài khoản
0 Shares 17 views
Share via
Copy link