Biện pháp khắc phục sự cố khi sơn tường nội thất

Khi thi công sơn nước cho tường trong nhà thì đôi khi cũng mắc phải vài lỗi kỹ thuật nhỏ dẫn đến chất lượng thi công kém hiệu quả. Và trường này càng gặp phải ở những người thợ chưa có nhiều kinh nghiệm. Thấy được điều đó, hôm nay Bảo Anh Paint sẽ giúp các bạn nhìn nhận được những nguyên nhân và các biện pháp khắc phục sự cố khi sơn tường nội thất nhé.

Biện pháp khắc phục sự cố khi sơn tường nội thất bị nhăn

Sơn tường nội thất bị nhăn

Nguyên nhân của tình trạng màng sơn nội thất bị nhăn khi khô lại, không tạo bề mặt liên tục hay không sáng bóng đó chính là sơn bị lẫn tạp chất hay lớp sơn thi công quá dày so với quy chuẩn hệ thống nhà máy đề nghị. Hay có thể là do không tuân thủ thời gian khô bề mặt giữa các lớp sơn, tiếp tục sơn lớp tiếp theo khi lớp sơn trước đó chưa khô hoàn toàn.

Tuy nhiên, các bạn sẽ gặp không ít trường hợp khi bạn đã canh đúng thời gian như nhà sản xuất đề nghị nhưng vẫn gặp trường hợp này. Để lý giải cho trường hợp này chính là nhiệt độ và độ ẩm không khí ảnh hưởng đến quá trình khô của màng sơn, dẫn đến lớp sơn cũ bền ngoài khô nhanh hơn lớp sơn bên trong.

Dựa vào các tác nhân dẫn đến tình trạng trên thì các bạn cũng dễ dàng biết được biện pháp khắc phục khi gặp sự cố khi sơn tường nội thất rồi đúng không. Đầu tiên, là các bạn nên làm sạch bề mặt (đối với bề mặt tường sơn mới), cạo bỏ và vệ sinh lớp sơn cũ (đối với bề mặt tường đã sơn). Khi sử dụng sơn lót phải để khô hoàn toàn trước khi sơn phủ, hạn chế sơn trong điều kiện độ ẩm và nhiệt độ quá cao.

Biện pháp khắc phục sự cố khi sơn tường nội thất bị sần sùi

sơn tường nội thất bị sần sùi

Hiện tượng màng sơn không bằng phẳng do các hạt bọt khí xuất hiện là do không làm phẳng bề mặt kỹ, không khấy đều thùng sơn trước khi thi công, lăn sơn quá nhanh hoặc do sử dụng rulo không đúng tiêu chuẩn, chất lượng. Nguyên nhân khác cũng là tác nhân rất lớn dẫn đến tình trạng này chính là chất lượng quá kém.

Để khắc phục được hiện tượng này thì yêu cầu tường nhà phải được chà nhám, sử dụng bột trét tường, sơn lót và xử lý bề mặt sao cho bằng phẳng trước khi sơn lót. Đối với tường cũ thì nên sử lý các khu vực bị nấm mốc trước khi sơn nhé. Ngoài ra, tường nhà nên được sử dụng bởi các loại sơn phủ có chất lượng cao của những hãng sơn uy tín trên thị trường, tránh dùng sơn kém chất lượng hay hết hạn sử dụng để mang lại chất lượng, mức độ thẩm mỹ tốt nhất cho công trình.

Biện pháp khắc phục sự cố khi sơn tường nội thất bị nứt màng sơn

sơn tường nội thất bị nứt màng sơn

Đối với hiện tượng màng sơn nội thất bị nứt nẻ, bong tróc là bị ảnh hưởng bởi các tác nhân gây hại chính là màng sơn bị lão hóa do biến đổi nhiệt độ, không tuân thủ thời gian khô bề mặt, màng sơn quá dày hay quá mỏng cũng là nguyên nhân gây nên.

Để khắc phục được tình trạng trên thì đòi hỏi tay nghề người thi công phải chuyên nghiệp, ước lượng được lượng sơn, mức độ dày, mỏng của sơn sao cho phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng cần chàm nhám, xử lý bề mặt tường thật kỹ và sử dụng các loại sơn chất lượng cao, uy tín chuyên dành cho sơn trang trí như Mykolor là tốt nhất để không mắc phải những sai lầm nào.

Tham khảo quy trình thi công sơn Mykolor đúng chuẩn 5 sao tại: https://baoanhpaint.com/huong-dan-thi-cong-son-mykolor.html

Biện pháp khắc phục sự cố khi sơn tường nội thất bị xà phòng hóa

sơn tường nội thất bị xà phòng hóa

Tường nội thất bị xà phòng hóa nghĩa là hiện tượng động lại các chất bẩn trên bề mặt tường ở nơi có độ ẩm cao. Và khu vực thường xuyên gặp phải tình trạng này chính là khu vực trần nhà hay tường ngoại thất là nhiều nhất.

Cách xử lý tình trạng này chính là rửa sạch những khu vực này sau đó mới phủ lên một lớp sơn phủ mới. Bằng cách làm này giúp ngôi nhà bạn trông thẩm mỹ hơn và bền chắc hơn.

Tóm lại, đối với các sự cố gặp phải khi sơn tường nội thất thì không phải là điều hiếm hoi nhưng khi gặp phải thì cách xử lý không phải điều đơn giãn. Do đó, để thuận tiện hơn các bạn cần tuân thủ đúng các quy trình, chỉ dẫn mà sản xuất yêu cầu để đạt chất lượng tốt nhất nhé.

Chúc các bạn thành công!

Bảo Anh Paint

Hotline hỗ trợ miễn phí 0909.403.567 – 0938.346.579 – 028.73.02.12.79

Địa chỉ: 61 Đường số 2, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Biện pháp khắc phục sự cố khi sơn tường nội thất 1️⃣ VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang chủ Sản phẩm Gọi ngay Địa chỉ Tài khoản
0 Shares 23 views
Share via
Copy link