Tư vấn cách chọn màu sơn nhà theo tuổi

Lựa chọn màu sơn nhà là bước vô cùng quan trọng vì nó có tính chất gắn bó lâu dài trong cuộc sống của mỗi người. Ngoài việc chọn được một màu sơn ưng ý, hợp sở thích, hợp thời trang thì yếu tố hợp với phong thủy, cung mệnh cũng là điều khá là quan trọng. Màu sơn nhà phần nào cũng ảnh hướng đến cuộc sống, tâm trạng và thậm trí là tài lộc của ngôi nhà. Chính vì yếu tố quan trọng này mà hôm nay Bảo Anh Paint sẽ tư vấn với các bạn cách chọn màu sơn nhà theo tuổi chính xác và hữu hiệu nhất.

Mức độ quan trọng của việc chọn màu sơn nhà theo tuổi

Chọn màu sơn nhà theo tuổi hay theo phong thủy, bản mệnh thì thường xuất hiện ở những nơi có nền văn hóa bị ảnh hưởng bởi đạo Phật như ở Việt Nam ta. Việc áp dụng những quy tắc phong thủy, ngũ hành vào cuộc sống đã trở thành một điều không thể thiếu. Vì vậy trong việc xây, sửa nhà hay sơn nhà cũng đều được quan tâm bởi các yếu tố phong thủy bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí ngôi nhà.

Việc chọn màu sơn nhà theo phong thủy không chỉ mang đến cho ngôi nhà của bạn vẻ đẹp hài hòa mà chúng còn mang đến sự thuận lợi hơn về sức khỏe, hạnh phúc gia đình, việc làm ăn và học hành của bất cứ thành viên nào trong gia đình.

Chọn màu sơn nhà theo tuổi

Chọn màu sơn nhà theo tuổi hay còn gọi là chọn màu sơn nhà theo mệnh. Mỗi người trong hcusng ta sẽ có một cung mênh riêng theo từng độ tuổi. Mỗi một năm sẽ có mọt hành đại diện tương ứng và 5 hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ sẽ theo một chu kỳ thời gian xác định mà luân phiên hoán chuyển.

Để xác định bản mệnh của mình, bạn có thể tham khảo bảng dưới đây để biết thêm mệnh của mình phù hợp với màu nào nhé.

Tra cứu bảng màu sơn theo tuổi

Tra cứu bảng màu sơn theo tuổi

Tra cứu bảng màu sơn theo tuổi

Tham khảo bảng màu sơn Mykolor mới nhất với 1040 màu sơn

Chọn màu sơn nhà theo nguyên tắc tương sinh, tương khắc trong ngũ hành

Như các bạn đã biết, theo ngũ hành thì có 5 hoành khác nhau, trong ngũ hành không tồn tại riêng biệt mà tác động qua lại lẫn nhau. Nhưng những tác động giữa các hành thì có hành tương sinh có hành lại tương khắc.

màu sơn phong thủy theo ngũ hành

Các hành tương sinh với nhau nghĩa là bồi đắp, nuôi dưỡng tạo điều kiện thúc đẩy nhau cùng phát triển. Theo quy luật hành tương sinh sẽ là Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Các hành tương khắc nghĩa là khống chế, ngăn cản khiến đối phương trở nên suy yếu thậm chí là bị hủy diệt. Theo quy luật hành tương khắc sẽ là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Dựa ngủ hành mà gia chủ có thể lựa chọn màu sơn nhà theo hành của mình. Bạn nên lựa chọn những màu thuộc mệnh tương sinh với bản thân.

Bạn có thể tham khảo bảng màu sơn phù hợp cho từng bản mệnh như sau:

Chọn màu sơn theo bản mệnh

 

 

 

Chọn màu sơn phòng khách theo phong thủy

Chọn màu sơn cho phòng khách thì nên ưu tiên chọn màu chủ đạo tương sinh với người người chủ đứng tên ngôi nhà. Còn màu tương sinh với các thành viên còn lại trong nhà thì sử dụng làm màu nhấn hoặc chọn các đồ dùng nội thất thích hợp với họ. Điều này sẽ tạo ra một không gian thuận lợi không chỉ cho bạn mà còn cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Chọn màu sơn phòng ngủ theo phong thủy

Đối với phòng ngủ của hai vợ chồng thì cách tốt nhất là cố gắng chọn màu sắc hợp với cả hai. Nhưng nếu không tìm được màu sơn phù hợp với cả hai thì cách cuối cùng là sử dụng hai tông màu hợp với từng người.

Riêng đối với các bé thì bạn nên chọn theo nguyên tắc là màu tương sinh với bạn, tương sinh với bé hoặc không tương khắc với bạn.

Chọn màu sơn phòng bếp, phòng tắm theo phong thủy

Riêng đối với khu vực phòng bếp. phòng tắm thì có nên chọn màu sơn theo phong thủy không? Theo như nhận định của các chuyên gia tại Bảo Anh Paint thì bạn có thể lựa chọn màu theo phong thủy hoặc không. Vì ở những không gian này thường không ảnh hưởng quá lớn vận khí của ngôi nhà.

Như vậy, Bảo Anh Paint vừa thông tin với các bạn cách chọn màu sơn nhà theo tuổi và phong thủy. Hy vọng rằng chúng có thể giúp ích cho các bạn trong việc sơn, sửa nhà. Nếu như bạn cảm thấy phân vân không biết nên lựa chọn màu sơn nào thì có thể liên hệ với chúng tôi. Tại siêu thị sơn Bảo Anh nhận cung cấp các loại sơn chất lượng như Mykolor cùng với các thương sơn khác. Cho nên bạn có thoải mái lựa chọn khi đến với chúng tôi nhé.

Bảo Anh Paint

Hotline hỗ trợ miễn phí 0909.403.567

Địa chỉ: 21 Đường số 4, Kp5, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang chủ Sản phẩm Gọi ngay Địa chỉ Tài khoản
0 Shares 17 views
Share via
Copy link