Trang trí nội thất với bí quyết phối màu 60-30-10

Quy luật phối màu 60-30-10 là một trong những nguyên tắc phối màu cơ bản trong thiết kế nội thất hiệu quả nhất để đạt được không gian trong nhà hoàn hảo nhất. Với bài viết này các bạn sẽ được tìm hiểu cặn kẻ hơn về cơ sở lý thuyết và thực hành quy luật phối màu độc đáo này nhé.

Khái niệm về quy luật phối màu 60-30-10

nguyên tắc sơn trang trí 60-30-10

Quy luật phối màu 60-30-10 chuyên được dùng để trang trí cho tường nội thất. Tạo nên nét độc đáo, ấn tượng về thị giác cho tường nhà với ba màu sắc khác nhau. Với mỗi màu sắc sẽ có một ý nghĩa riêng và có cách phân chia tỉ lệ khác nhau theo màu chủ đạo, màu phụ, màu tạo điểm nhấn.

Màu sơn chủ đạo

Màu sơn chủ đạo chiếm 60% diện tích bề mặt tường trang trí, bạn có thể dễ dàng nhận thấy dù ở bất kỳ vị trí nào. Khi áp dụng thực tế, các bạn có thể áp dụng cho cả những mảng tường lớn ở phòng khách, phòng ngủ và phòng bếp.

Màu sơn phụ

Màu sơn phụ hay còn gọi là màu cấp 2 được chia tỉ lệ với 30% diện tích bề mặt tường. Với màu sơn này thường có sử dụng những tông màu tương tự như màu sơn chủ đạo hay đối lập hoàn toàn để tạo ra không gian tương phản, nổi bật nhất có thể.

Màu nhấn mạnh

Và còn lại 10% diện tích tường là áp dụng cho màu tạo điểm nhấn. Tuy nhiên đối với quy tắc này các bạn không chỉ trang trí riêng trên bề mặt tường mà 10% điểm nhấn này các bạn có thể thay thế bằng các món đồ nội thất để tăng vẻ thu hút, bớt đơn điệu hơn cho ngôi nhà.

Xem thêm bảng màu sơn Mykolor Grand mới nhất 2019

Linh hoạt khi sử dụng nguyên tắc phối màu 60-30-10

nguyên tắc phối màu trong nội thất 60-30-10

Với nguyên tắc phối màu 60-30-10 là một gợi ý tuyệt vời cho tường nội thất được tham chiếu ý kiến từ nhiều chuyên gia khác nhau. Nhưng thực tế, khi sơn trang trí nhà các bạn không nên quá cứng nhắc phải lựa chọn đúng hoàn toàn theo tiêu chí này mà có thể áp dụng các chỉ số tương tự. Bên cạnh đó, chủ nhà cũng có thể lựa chọn nhiều hơn Bảo Anh Paint màu sơn nếu chúng kết hợp lại cho ra mảng tường logic và đẹp mắt. Nhưng việc kết hợp này phải đảm bảo rằng màu chủ đạo chiếm tỷ lệ cao nhất và màu điểm nhấn phải có tỷ lệ thấp nhất.

Một số hình ảnh nội thất áp dụng quy luật 60 – 30 – 10 về màu sắc

cách phối màu trong thiết kế nội thất 60-30-10

quy luật 60-30-10

sơn nội thất nguyên tắc 60-30-10

Như vậy, Bảo Anh Paint vừa khái quát với các bạn về quy luật phối màu 60-30-10. Bạn muốn sở hữu không gian nội thất với sự phối màu đẹp mắt và ấn tượng thì đừng quên áp dụng quy luật này nhé. Và nếu các bạn có gặp khó khăn hay trở ngại gì về vấn đề chọn màu, phối màu sơn hay tìm được một loại sơn chính hãng thì hãy liên ngay với chúng tôi nhé. Tại siêu thị sơn Bảo Anh chuyên cung cấp các sản phẩm Mykolor chính hãng cùng với độ ngũ như viện giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách.

Bảo Anh Paint

Hotline hỗ trợ miễn phí 0909.403.567

Địa chỉ: 21 Đường số 4, Kp5, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang chủ Sản phẩm Gọi ngay Địa chỉ Tài khoản
0 Shares 19 views
Share via
Copy link