Trang trí nhà với phong cách thiết kế Scandinavian

Để trang trí với một diện mạo hoàn hảo nhất thì có thể sử dụng nhiều phong cách khác nhau. Tuy nhiên, với mỗi phong cách sẽ có những điểm đặc trưng riêng cần lưu ý. Nếu như bạn bỏ qua những lưu ý này thì không thể làm đậm nét của mỗi phong cách kiến trúc. Vậy nên, hôm nay Bảo Anh Paint sẽ giới thiệu với các bạn cách trang trí nhà với phong cách thiết kế Scandinavian và những điểm đặc trưng của phong cách thiết kế phong khoáng này nhé.

Phong cách Scandinavian là gì?

Trang trí phong cách Scandinavina
Trang trí phong cách Scandinavina

Scandinavian Style hay còn được gọi là phong cách Bắc Âu. Gây ấn tượng với người đối diện bởi sự đơn giản trong thiết kế, mang lại cảm giác sang trọng tinh tế và sự tiện nghi khi sử dụng. Với sự pha trộn hoàn hảo giữa các đặc điểm này nên Scandinavian Style được rất nhiều ưa chuộng và lựa chọn.

Theo như tên gọi, phong cách này được lấy cảm hứng từ các ngôi nhà vùng Bắc Âu. Nơi đây, các gam màu trắng, màu đất và các vật thiệu thô mộc tự nhiên, một ít lông thú và da là điểm đặc trưng của phong cách này. Thêm vào đó là một số chi tiếc đặc trưng ở vùng lạnh như lò sưởi, máy sưởi, cửa kính, … Tuy nhiên, với những nét đặc trưng này không thể nào hòa nhập với thời tiết tại Việt Nam được. Vậy làm thế nào để có thể dụng phong cách này mà vẫn tạo ra cảm giác thoải mái thì các bạn hãy tham khảo nội dung sau.

Cách trang trí nhà với phong cách thiết kế Scandinavian

Sơn nhà màu trắng

Trang trí nhà phong cách Scandinavina

Sơn nhà màu trắng là tượng trưng của tuyết cho phong cách trang trí Bắc Âu. Vậy nên, với phong cách thiết kế này lại rất phù hợp với những ngôi nhà có diện tích nhỏ. Và các bạn cũng có thể nhận thấy rằng, với sơn màu trắng trong những năm gần đây được rất nhiều gia đình lựa chọn. Một phần vì tín thẩm mỹ mang lại cho ngôi nhà. Một phần vì yếu tố không bao giờ lỗi mốt như những gam màu khác. Mặc khác, với những mảng tường màu trắng sẽ giúp cho các vật dụng nội thất trong nhà trở nên nổi bật hơn.

Tham khảo phong cách trang trí nhà Minimalism với sơn Mykolor

Gỗ luôn xuất hiện tại phong cách kiến trúc Bắc Âu

Gỗ không chỉ xuất hiện riêng đối với phong cách vùng Bắc Âu mà chúng còn được sử dụng cho bất cư skhu vực nào có kiến trúc mang hơi hướng hoài niệm. Nhưng đối với những ngôi nhà mnag phong cách hiện đại hơn thì gỗ lại bị tiết chế và chỉ xuất hiện trong cách vật trang trí nội thất nhỏ mà thôi.

Ánh sáng của ngôi nhà mang phong cách Scandinavian

Ánh sáng luôn là yếu tố tạo nên cái “hồn” cho mọi phong cách kiến trúc. Và với Scandinavian Style thì nguồn ánh sáng tự nhiên là yếu tố cần thiết. Và đây cũng là yếu tố đơn giản nhất để có được không nhà tươi mới, đúng chuẩn phong cách Bắc Âu.

Lò sưởi – vật dụng cần thiết trang trí nhà phong cách Bắc Âu

Ở nước ta ngoại trừ các vùng phía Bắc và ở một số vùng núi cần thiết sử dụng lò sưởi cho việc làm ấm, thì đa phần các vùng miền khác không cần đến lò sưởi. Nhưng để đạt được phong cách Scandinavian hoàn hảo, vẫn nên lắp một lò sưởi giả (dạng đèn) hoặc lò sưởi đốt bằng khí gas. Điều đó sẽ giúp cho không gian có một cái nhìn tổng thể toàn vẹn nhất.

Giống như rất nhiều phong cách thiết kế nội thất khác, phong cách Scandinavian không thể hiện một cái nhìn, nó là một phong cách đã được phát triển trong nhiều năm qua. Có rất nhiều ý tưởng và sự ảnh hưởng để tạo nên một phong cách Scandinavian như ngày hôm nay. Như vậy, các bạn hãy hoàn thành bước đầu tiên của việc trang trí nhà với phong cách thiết kế Scandinavian thì hãy bắt tay từ việc sử dụng sơn Mykolor màu trắng cho tường nhà nhé. Với sơn Mykolor chắc chắn cho bạn bề nặt tường đẹp hoàn hảo đúng chuẩn Bắc Âu.

Bảo Anh Paint

Hotline hỗ trợ miễn phí 0909.403.567 – 0938.346.579 – 028.73.02.12.79

Địa chỉ: 61 Đường số 2, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Trang trí nhà với phong cách thiết kế Scandinavian
Trang chủ Sản phẩm Gọi ngay Địa chỉ Tài khoản
0 Shares 16 views
Share via
Copy link