Sự khác biệt giữa bột trét tường trong nhà và ngoài nhà

Để trở thành người tiêu dùng thông thái khi quyết định mua vật liệu trang trí nhà thì các bạn cần có sự am hiểu nhất định về sản phẩm. Song cũng không phải ai cũng hiểu tường tận về các sản phẩm này. Do đó, các bạn hãy tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu về sự khác biệt giữa bột trét tường trong nhà và ngoài nhà để có được lựa chọn ưng ý nhất cho ngôi nhà mình.

Tiêu chuẩn bột trét chất lượng
tiêu chuẩn bột trét tường chất lượng

Đối với từng khu vực sử dụng mà mỗi loại bột trét sẽ có những tiêu chuẩn riêng. Nhưng với những loại bột trét đó cần đáp ứng về các yêu cầu sau:

+ Chất bột phải dẻo mới có khả năng che lấp những vết nứt nhỏ trên tường. Đây là yêu cầu tiên quyết cần phải có của bột trét bởi nó chính là lớp nền hoàn chỉnh phục vụ cho việc thi công các lớp sơn hoàn hảo.

+ Tiêu chuẩn thứ hai mà các bạn cần quan tâm đó là có độ bám dính tốt, liên kết được với màng sơn. Việc này quyết định về tuổi thọ của bề mặt sơn có bền lâu hay không, có bền màu hay không thì phụ thuộc vào sự liên kết này.

+ Tiếp theo là tính năng chống thấm, kháng kiềm xâm nhập từ bề mặt tường xi măng ra ngoài, ngăn các tác nhân gây hại từ trong ra và từ bên ngoài vào đối với kết cấu công trình.

+ Cuối cùng, yếu tố xanh hay đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người và không gây hại cho môi trường là vấn đề nóng bỏng dần chiếm được sự quan tâm của người tiêu dùng đối với mỗi loại sản phẩm.

Tham khảo bột trét tường Mykolor Grand chất lượng

Sự khác biệt giữa bột trét tường trong nhà và ngoài nhà

trét tường trong và ngoài nhà

Dựa vào mức độ ảnh hưởng của thời tiết lên tường nhà mà nhà sản xuất có quy định riêng về chuẩn loại sản phẩm chuyển dùng cho khu vực nào. Phần lớn bề mặt tường ngoài nhà thường sử dụng bột trét ngoại thất được trang bị với nhiều tính năng hơn bột trét nội thất bởi tường ngoài nhà phải chịu nhiều tác động dưới đây:

+ Tường ngoại thất thường chịu ảnh hưởng trực tiếp từ các yếu tố môi trường như nhiệt độ, độ ẩm, thời tiết thay đổi thất thường và có sự biến đổi với biên độ lớn giữa các màu và thậm chí là giữa ngày và đêm.

+ Tường ngoài nhà thường xuyên chịu tác động của tia cực tím trong ánh nắng mặt trời gây ra trong thời gian dài. Thông thường nhiều người cho rằng lướp sơn phủ bên ngoài đã có khả năng chống tai cực tím rồi nên không cần việc sử dụng bột trét tường có khả năng này làm gì. Tuy nhiên, lớp sơn phủ này không đủ khả năng chống chịu trong thời gian dài mà cần có sự giúp sức của lớp bột trét thì mới đảm bảo khả năng kéo dài tuổi thọ bề mặt công trình từ 5 – 7 năm.

+ Với khu vực tường ngoài nhà thì thường xuyên chịu nhiều tác động ngoại lực hơn như hạt mưa sẽ làm bề mặt tường bị ngậm nước nếu lớp sơn phủ không có khả năng chống thấm.

Tuy nhiên, với điều kiện thời tiết mưa nhiều như trên thì độ ẩm không khí bên trong nhà thường cao hơn ngoài gây ra các hiện tượng bong tróc, ẩm thấp, xuống cấp bề mặt tường nội thất.

Vì những lý do trên mà nhà sản xuất thường phân biệt ra sản phẩm bột trét nội thất và ngoại thất riêng biệt giành riêng cho tường trong và ngoài nhà.

Khi bạn quyết định chọn mua bất kỳ sản phải nào cho tường nhà thì các bạn cần cân nhắc việc lựa chọn sản phẩm phù hợp cho tường nhà. Cách tốt nhất là tuân thủ theo quy định của nhà sản xuất, sản phẩm của khu vực nào nên chỉ áp dụng riêng cho khu vực đó để mang lại hiệu quả cao nhất.

Tuy nhiên có một trường hợp mà các bạn có thể thay thế như sau, các sản phẩm dành cho tường ngoài nhà có thể sử dụng được cho tường trong nhà bởi nó mang lại hiệu quả cao hơn với các đặc tính nổi trội hơn. Nhưng ngược lại thì các sản phẩm tường nội thất lại không nên áp dụng cho tường ngoài nhà bởi không đáp ứng các tiêu chuẩn của sản phẩm ngoại thất cần có.

Với nguyên tác trên các bạn có thể áp dụng đối với bất cứ dòng sản phẩm nào nhưng để mang lại hiệu quả tốt nhất thì thương hiệu sơn Mykolor luôn là lựa chọn tuyệt vời cho tường nhà. Hãy liên hệ với Bảo Anh Paint – đại lý cấp 1 của sơn Mykolor để được tư vấn mua sơn chính hãng, chiết khấu cao.

Bảo Anh Paint

Hotline hỗ trợ miễn phí 0909.403.567

Địa chỉ: 21 Đường số 4, Kp5, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang chủ Sản phẩm Gọi ngay Địa chỉ Tài khoản
0 Shares 2.7K views
Share via
Copy link
Powered by Social Snap