Sơn tĩnh điện là gì? Ứng dụng như thế nào?

Sơn tĩnh điện được xem là một công cụ giúp nền công nghiệp nói chung và ngành thiết kế nội thất nói riêng có bước phát triển vượt bật như ngày nay. Với công nghệ sơn này thúc đẩy nền công nghiệp ngày càng phát triển hơn với quy trình sản xuất được đơn giãn hóa. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến sơn tĩnh điện là gì và họ càng bất ngờ hơn khi biết được tính năng của dòng sơn này.

Sơn tĩnh điện là gì?

Sơn tĩnh điện

Sơn tĩnh điện là một loại vật liệu phủ chất lượng cao được sử dụng trên rất nhiều vật dụng đời sống hằng ngày. Sơn ngày càng được các công ty yêu thích và lựa chọn nhiều hơn bởi chất lượng, tính năng mà nó mang lại. Là sản phẩm vừa có chất lượng, vừa có độ bền cao, giúp nâng cao hiệu suất sản xuất, cải thiện vấn đề bảo vệ môi trường.

Công dụng lướn nhất mà các công ty lựa chọn sản phẩm chính là nó vừa có chức năng bảo vệ sản phẩm vừa có chức năng trang trí. Sơn hầu như có sẵn trong một phạm vi gần như vô hạn của màu sắc và kết cấu. Và sơn tĩnh điện cũng chính là sản phẩm sang giá nhất chứng minh cho sự tiến bộ công nghệ khoa học. Và với tất cả minh chứng đó làm sang tỏ con số thống lĩnh 15 thị phần trên tổng thị trường hoàn thiện công nghiệp tại nước ta.

Thành phần của sơn tĩnh điện là gì?

Bột màu sơn tĩnh điện

Thành phần cấu tạo nên sơn tĩnh điện chính là nhựa Polymer kết hợp với Curatives, bột màu, chất làm đều màu và các chất phụ gia khác. Những thành phần này được nóng chảy hỗn hợp, làm mát, và nghiền thành bột đồng nhất tương tự như bột làm bánh. Quy trình này thường được sử dụng để phủ các lớp sơn tĩnh điện với một chất nền kim loại. Phương pháp này sử dụng một khẩu súng phun, phun bột được tích điện nhờ phương pháp tĩnh điện lên bề mặt của chi tiết và đem nung nóng, khi đó bột phủ sẽ chảy và tạo thành lớp bề mặt có liên kết tốt. Sơn tĩnh điện cũng có thể được sử dụng cho chất phi kim loại như nhựa và fiberboard mật độ trung bình (MDF).

Ứng dụng cho việc sơn tĩnh điện là gì?

Sơn tĩnh điện được biết là vật liệu phủ bề mặt vật dụng đặc biệt nhiều nhất là kim loại. Vì vậy loại sơn này thường được sử dụng cho các vật liệu trong gia đình hoặc nhiều hơn là máy móc thiết bị công nghiệp.

Đây là một số ứng dụng cụ thể để cho các bạn dễ hình dung xem loại sơn này được sử dụng như thế nào:

+ Ứng dụng trong việc sơn kệ sắt thép mạ kẽm.

+ Ứng dụng trong việc sơn hàng rào sắt thép.

+ Ứng dụng trong việc sơn cổng sắt cổng nhôm.

+ Ứng dụng trong việc sơn khung võng kim loại.

+ Ứng dụng trong việc sơn khung cửa sắt thép.

+ Ứng dụng trong việc sơn lò nướng, quạt máy công nghiệp.

Công nghệ sơn tĩnh điện là gì

Ưu điểm vượt trội của công nghệ sơn tĩnh điện so với loại sơn khác

Ưu điểm về kinh tế

+ Đơn giãn hóa quy trình thi công do không phải sơn lót

+ Sơn có thể thu hồi được và tại sử dụng nếu sơn không dính vào sản phẩm do đó bạn có thể mức độ lãng phí sản phẩm chưa đến con số  99% sơn được sử dụng triệt để, trong quá trình phun %

+Rút ngắn thời gian hoàn thiện sản phẩm

+ Có thể lau chùi sản phẩm dễ dàng nếu thi cong không đạt tiêu chuẩn.

Ưu điểm về đặc tính sử dụng

+ Do dùng hệ thống phun sơn bằng súng tự động nên quy trình sơn được tự động hóa dễ dàng

+ Bạn sẽ không phải quá lo lắng khi bột sơn bám lên người vì bạn có thể lau chùi dễ dàng các vất bột này mà không cần dung môi.

Ưu điểm về chất lượng

+ Sơn tĩnh điện bền, bóng, mịn tuyệt đối

+ Màu sơn tĩnh điện đa dạng và phong phú

+ Sơn giúp bảo vệ sản phẩm khỏi tác động xấu của thời.

Trên đây là tất cả các thông tin về sơn tĩnh điện mà chúng tối muốn chia sẻ với các bạn. Ngoài các sản phẩm sơn công nghiệp thì Bảo Anh Paint tự hào rằng mình là một trong những đơn vị cung cấp các sản phẩm sơn trang trí lớn nhất khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. Đến với chúng tôi các bạn không cần phải quá lo lắng về chất lượng sản phẩm vì những sản phẩm tại siêu thị sơn của chúng tôi như Mykolor, Kansai, Nippon, … đều đã được kiểm nghiệm bởi chính công trình của khách hàng tại Bảo Anh Paint.

Bảo Anh Paint

Hotline hỗ trợ miễn phí 0909.403.567

Địa chỉ: 21 Đường số 4 Kp5, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Tp.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang chủ Sản phẩm Gọi ngay Địa chỉ Tài khoản
0 Shares 17 views
Share via
Copy link