Sơn PU là gì? Cách pha sơn màu gỗ óc chó

Tính đến thời điểm hiện tại, sơn PU đã dần trở thành loại vật liệu không thể thiếu mỗi khi các gia đình muốn trang hoàng lại nhà cửa với các món đồ nội thất bằng gỗ. Như các bạn đã biết, từ trước lâu nay để cho các món đồ gỗ luôn sáng bóng thì người ta thường đánh bóng nó bằng vecni nhưng kể từ khi xuất hiện loại sơn PU này thì công việc làm mới đồ gỗ càng trở nên dễ dàng hơn. Vậy sơn PU là gì và cách sử dụng ra sao thì các bạn cùng tìm hiểu nhé.

Sơn PU là gì

Sơn PU (có nghĩa là polyurethane) là một loại polymer được ứng dụng khá nhiều trong cuộc sống. Sơn PU có hai dạng tồn tại chính là dạng cứng và dạng foam, được dùng làm vecni để đánh bóng và bảo vệ đồ gỗ như bàn ghế, cửa gỗ…

Sơn PU thường được tồn tại ở dạng chính là dạng cứng và dạng foam. Trong trạng thái foam, được dùng để làm nệm mút trong các loại ghế (như ghế ngồi trong xe hơi chẳng hạn). Ngoài ra, ứng dụng của foam được dùng để bảo vệ và vận chuyển các thiết bị, dụng cụ dễ vỡ.

Thành phần sơn PU

Chắc các bạn cũng thắc mắc sơn PU là gì và được cấu tạo nhưu thế nào mà có thể có khả nnagw bảo vệ đồ gỗ tốt đến như vậy đúng không. Theo ngôn ngữ đơn giản của các thợ sơn thì sơn PU là loại sơn để bảo vệ, đánh bóng, tạo màu cho gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp một cách đẹp và mịn nhất. Thành phần của sơn cũng chỉ có 3 thành phần chính:

+ Sơn lót: Nhằm làm phẳng bề mặt, che lấp các khuyết điểm trên gỗ.

+ Sơn màu: Tùy theo chất liệu gỗ hoặc mong muốn của khách hàng các bạn có thể chọn các màu sơn sao cho đúng ý.

+ Sơn bóng: Nhằm tạo bóng bề mặt cho cả quá trình sơn PU.

Sơn PU màu gỗ óc chó

Sơn PU là loại sơn chuyên dùng để tạo màu gỗ óc chó hay còn được gọi là màu vân gỗ. Với loại sơn này sẽ tạo nên màu sắc nổi bật cho gỗ nhưng vẫn giữ nét tự nhiên, góp phần nâng cao giá trị cho món đồ gỗ đó.

Với hệ sơn giả cổ này sử dụng chất liệu tạo màu chủ yếu là hệ Stain và hệ Glaze:

Hệ Glaze được thiết kế dành riêng cho phương pháp lau, là sản phẩm nhằm tạo màu nền cho gỗ, và tim gỗ nhưng không làm mất tính tự nhiên của gỗ. Sản phẩm này bao gồm cả hệ dầu và hệ nước, thỏa mãn cả yêu cầu lấp và không lấp tim gỗ, có đủ các loại màu, thỏa mãn tối đa yêu cầu của khách hàng kể cả những khách hàng khó tính nhất.

Hệ Stain được thiết kế dành cho phương pháp phun, là phương pháp tạo màu transparent cho gỗ, màu tạo nên có độ trong suốt cao giúp tạo nên chiều sâu về cảm quan, làm tăng giá trị của gỗ. Sản phẩm stain rất đa dạng về màu sắc, phù hợp cho nhiều yêu cầu khác nhau.

Cách pha sơn giả gỗ

Theo các chuyên gia, cũng như kinh nghiệm của nhiều thợ sơn thì cách pha sơn màu gỗ óc chó hiệu quả nhất như sau:

+ Khi pha sơn lót: 2 lót + 1 cứng + 3 xăng

+ Khi pha sơn màu: 1 cứng + 5 xăng + tình màu (tự điều chỉnh)

+ Pha bóng: 2 bóng + 1 cứng + 1 xăng (tự điều chỉnh)

Quy trình sơn PU

Tùy theo từng sản phẩm sẽ có những bước và cách lau hoặc phun sơn PU khác nhau nhưng cơ bản là có các bước sau:

Bước 1: Xử lý bề mặt phun

Bước 2: Sơn lót lần 1

Bước 3: Sử dụng máy chà nhám tiếp tục xử lý bề mặt và phun lót lần 2.

Bước 4: Phun màu

Bước 5: Phủ mờ, phun bóng bề mặt.

Trong khi sơn PU các bạn có thể gặp nhiều các lỗi nhỏ do tay nghề hoặc các trang thiết bị. Nhưng chỉ cần cố gắng khắc phục những lỗi này chắc chắn bạn sẽ là một thợ sơn tốt.

Như vậy, Bảo Anh Paint vừa chia sẻ với các bạn chi tiết về loại sơn PU là gì và cách pha sơn PU giả gỗ. Hy vọng rằng chúng có thể giúp ích cho các bạn trong công tác làm mới và bảo vệ các món đồ gỗ của nhà mình nhé. Tuy nhiên, để trang hoàng lại nhà cửa mà chỉ làm mới các món đồ gỗ nội thất không thì chưa đủ, các nên thay đổi phong cách cho các bức tường nhà mình thêm tươi mới và sinh động sơn để chúng có thể tương đồng với các món đồ gỗ mới vừa được sơn lại bởi sơn PU giả gỗ. Bạn không cần phải lo lắng khi tìm kiếm một loại sơn chất lượng giá tốt đâu, tất cả hãy để cho sơn Mykolor thay bạn thực hiện điều đó nhé.

Với loại sơn trang trí tường nhà này thì Bảo Anh Paint nó sẽ cho bạn một diện mạo ngôi nhà hoàn toàn mới, tương đồng với đồ nội thất nhà bạn. Với bất kỳ phong cách đồ nội thất nào thì với bộ sưu tập màu sơn Mykolor lên đến 1099 màu sắc chắc chắn sẽ làm các bạn hài lòng.

Bảo Anh Paint

Hotline hỗ trợ miễn phí 0909.403.567

Địa chỉ: 21 Đường số 4, Kp5, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, TP.HCM

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang chủ Sản phẩm Gọi ngay Địa chỉ Tài khoản
0 Shares 50 views
Share via
Copy link