Sơn phản quang là gì? Loại nào sử dụng nhiều nhất?

Cụm từ “phản quang” đã không còn quá lạ đối với đời sống hằng ngày của chúng ta. Các vật liệu phản quang được sử dụng ngày càng nhiều hơn. Thế nhưng cũng không phải ai cũng biết đến sơn quang và đặc biệt là sơn phản quang có mấy loại và cơ chế hoạt động của nó như thế nào? Để giải đáp các thắc mắc trên các bạn hãy tham khảo các ý kiến sau đây.

Sơn phản quang là gì?

Sợn phản quang

Sơn phản quang là dòng sơn chứa các hạt phản quang hay mảng phản quang. Hay hiểu hơn đó chính là khi có ánh sáng chiếu vào bề mặt được sơn thì vật phủ sơn sẽ phát sáng và sẽ phản lại ánh sáng đến mắt người dùng. Điều này đem đến tiện ích lướn trong việc giúp người đi đường trong đêm tối nhận ra được các biển cảnh báo, biển hướng dẫn, … và nhiều thông báo khác từ xa.

Lợi ích của sơn phản quang

sơn phản quang tầng hầm giữ xe

Được dùng làm vạch kẻ đường, là tín hiệu chỉ dẫn giao thông mà bất cứ ai cũng dễ dàng bắt gặp. Sơn vạch kẻ đường được sử dụng nhiều nhất là sơn kẻ đường màu trắng và màu vàng.

Bên cạnh đó loại sơn này còn được dùng cho biển báo giao thông. Và nó được ví như những ngọn đèn trong đêm giúp mọi người dễ dàng quan sát tín hiệu cảnh báo từ xa.

Sơn còn dùng được cho cột chân tường trong tầng hầm, bãi đỗ xe vì đây là những nơi có mật độ ảnh sáng thấp hơn. Sơn phản quang màu vàng và màu đen là 2 màu được sử dụng nhiều nhất trong trường hợp này.

Một điều đặc biệt mà loại sơn này mang lại hầu hết không có ở bất kỳ loại sơn nào khác đó chính là sơn có thể sơn trực tiếp không cần sơn lót, tiết kiệm thời gian và chi phí thi công mà độ phản quang vẫn đạt hiệu quả cao.

Thật sự sơn phản quang được sử dụng rất nhiều cho việc sơn vạch kẻ đường, nhưng không phải ai cũng biết được vạch kẻ đường được thực hiện như thế nào bởi chính loại sản phẩm này.

Sơn vạch kẻ đường được hiểu thế nào cho đúng?

Vạch kẻ đường là vạch chỉ sự phân chia làn đường, vị trí, hướng đi hoặc định vị dừng lại đỗ xe trên đường. Và chính tại những vị trí này là nơi thực hiện thi công sơn phản quang để mọi người đi đường dễ quang sát chúng hơn.

Các loại sơn phản quang được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Sơn Nippon

Sơn phản quang Nippon

Đây là loại sơn dầu gốc Thermoplastic Acrylic có thành phần là chứa các hạt phản quang. Sơn Nippon có màng sơn nhanh khô, có độ bền cao, có khả năng chống chịu với thời tiết. Có khả năng chịu được trọng tải lớn rất thích hợp để sơn sàn gỗ và vạch kẻ đường. Hơn thế nữa, đây là loại sơn 1 thành phần nên rất dễ sử dụng.

Sơn Joton Joway

Sơn phản quang Joton Joway

Sản phẩm này của Joton thuộc hệ dung môi có khả năng kháng nước, kháng kiềm và có khả năng chịu mài mòn cao gốc Acrylic. Do đó Joton Joway chuyên được dùng để sơn đường băng sân bay, đường cao tốc, giải phân cách, bãi đỗ xe, …

Sơn Seamaster

Sơn phản quang Seamaster

Không như 2 dòng sơn trên, sơn Seamaster cần thi công 2 lần đó chính là 1 lớp sơn lót để tạo màu và lớp thứ 2 là lớp sơn phủ clear phản quang. Nhưng thay vào đó loại sơn này có khả năng chịu tải và ma sát cao nên thường chỉ dùng để sơn cột bãi đỗ xe, cột điện, biển giao thông là chủ yếu.

Sơn phản quang loại nào là tốt nhất?

Thật sự quá khó để đánh giá một loại sơn nào tốt hơn loại sơn nào được. Vì cơ bản trên mỗi loại sơn có những thế mạnh riêng với những đặc tính nổi bật riêng. Để lựa chọn một loại sơn phản quang tốt thì ngoài yếu tố chất lượng thì vấn đề về gia cả, mục đích sử dụng sẽ cho bạn những đáp án khác nhau.

Trên đây là một vài chia sẻ của Bảo Anh Paint về đặc tính của sơn phản quang và cũng như là các sản phẩm sơn thường được dùng nhiều nhất. Hy vọng các bạn có thể lựa chọn cho mình loại sơn phù hợp nhất với mục đích sử dụng. Ngoài những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ như trên các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc một cách nhanh nhất nhé.

Bảo Anh Paint

Hotline hỗ trợ miễn phí 0909.403.567

Địa chỉ: 21 Đường số 4, Kp5, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang chủ Sản phẩm Gọi ngay Địa chỉ Tài khoản
0 Shares 33 views
Share via
Copy link