Sơn chống thấm có cần phải sơn lót không?

Như các bạn đã biết, sơn chống thấm là công đoạn vô cùng quan trọng khi trang trí tường nhà. Giai đoạn này quyết định chất lượng bề mặt tường trang trí có đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như là tuổi thọ công trình. Tuy nhiên, trong quá trình thi công sẽ có nhiều vấn đề xoay quanh về bước trang trí này như sơn chống thấm có cần phải sơn lót không? Hôm nay, Bảo Anh Paint sẽ giải quyết các vấn đề liên quan đến hai loại sơn này để các bạn có cách nhìn nhận chính xác hơn.

Sơn lót là gì? Ưu điểm của sơn lót?

Trước khi Bảo Anh Paint giải đáp về câu hỏi “sơn chống thấm có cần phải sơn lót không” thì chúng ta cùng tìm hiểu về sơn lót trước nhé.

Sơn lót là lớp sơn đầu tiên tiếp xúc với bề mặt đã sử dụng bột trét tạo ra một liên kết bền vững với lớp sơn phủ. Lớp sơn này vừa có khả năng chống kiềm bảo vệ tốt cho công trình mà còn tạo nên lớp nền hoàn hảo nhất để việc trang trí lớp sơn phủ đạt chất lượng thẩm mỹ cao nhất.

Bên cạnh đó, sơn lót còn sở hữu các tính năng đặc biệt sau giúp bảo vệ công trình một cách hoàn hảo nhất:

+ Tạo nền cho lớp sơn phủ, giúp sơn phủ lên chuẩn màu hơn, đẹp hơn, sáng hơn.

+ Giúp tiết kiệm tối đa lượng sơn phủ.

+ Rút ngắn thời gian thi công sơn phủ.

+ Có tính năng kháng kiềm rất tốt.

+ Làm tăng cường khả năng kết dính cho lớp sơn phủ.

+ Tăng cường khả năng chống thấm cho bề mặt tường.

Tham khảo loại sơn lót chất lượng của sơn Mykolor tại: https://baoanhpaint.com/son-mykolor

Sơn chống thấm có cần phải sơn lót không?

sơn lót

Tham khảo ý kiến từ nhiều chuyên gia với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sơn nhà, họ cho rằng việc sơn lót khi sử dụng sơn chống thấm là cần thiết. Hành động này sẽ cho bề mặt thi công trở nên bằng phẳng hơn, mịn đẹp, giảm chi phí cho lớp sơn tiếp theo.

Đối với một số trường hợp, chủ nhà vì tiết kiệm nên đã bỏ qua lớp sơn lót này và sử dụng sơn phủ trắng bình thường để thay cho sơn lót. Tuy nhiên, lớp sơn này không đảm bảo đầy đủ các tính năng mà một lớp sơn cần có như khả năng chống thấm, chống kiềm, tạo bề mặt nhãn mịn và liên kết cao với các lớp sơn còn lại. Mặt khác, khi tường không được trang bị lớp sơn lót này sẽ khiến bề mặt sơn màu nhanh bị loang lỗ, bong tróc hay lên màu không đúng chuẩn cho độ thẩm mỹ kém.

Quy trình thi công sơn chống thấm

Bên cạnh các lưu ý về sơn chống thấm thì việc chọn mua được loại sơn chống thấm chất lượng cũng như đảm bảo quá trình thi công đúng chuẩn cũng là các bước rất quan trọng. Bạn thi công đúng theo quy định của nhà sản xuất thì công trình nhà bạn đã đạt đến 70% chất lượng rồi đấy. Nếu đảm bảo tuân thủ quy trình thi công sơn chống thấm, bạn sẽ tiết kiệm được khoản chi phí rất lớn để khắc phục hiện tượng thấm nước sau này, mang đến một công trình chất lượng vượt trội và bền bỉ theo thời gian.

Chuẩn bị bề mặt:

+ Bề mặt cần chống thấm phải thật khô ráo bởi nếu ẩm ướt sẽ khiến lớp sơn chống thấm bị phồng rộp hoặc sinh nấm mốc. Đó cũng là lý do vì sao quá trình thi công sơn chống thấm luôn được các chuyên gia khuyên nên được thực hiện vào những ngày khô ráo.

+ Sử dụng giấy nhám, giấy mài tường để thực hiện các công đoạn mài thô, mài tinh, mang đến một bề mặt tường sạch sẽ, bằng phẳng và nhẵn mịn. Điều này không chỉ gia tăng hiệu quả chống thấm mà còn gia tăng tính thẩm mỹ cho bề mặt tường.

Thi công:

– Tốt nhất không nên sử dụng bột trét tường, bả matit, nếu có thì chỉ nên quét 1 lớp thật mỏng.

– Tiến hành sơn lót với những lớp sơn thật mỏng và sơn nhiều lần. Sau khi sơn lớp thứ nhất khô hẳn thì mới tiến hành sơn lớp thứ 2. Khoảng thời gian giãn cách giữa 2 lớp sơn này là vài giờ đồng hồ.

Như vậy, chúng tôi vừa thông tin với các bạn về vấn đề sơn chống thấm có cần phải sơn lót không và quy trình sơn chống thấm để đạt hiệu quả cao nhất. Nếu các bạn còn có khó khăn trong quá trình thi công sơn chống thấm thì có thể liên hệ với Bảo Anh Paint qua hotline 0909.403.567 để được tư vấn kỹ hơn hoặc sử dụng dịch vụ sơn nhà của chúng tôi để đơn giản hóa mọi vấn đề một cách nhanh nhất nhé.

Bảo Anh Paint

Địa chỉ: 21 Đường số 4, Kp5, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang chủ Sản phẩm Gọi ngay Địa chỉ Tài khoản
0 Shares 15 views
Share via
Copy link