Mách bạn cách tính 1 lít sơn Mykolor bằng bao nhiêu kg đơn giãn

1 lít sơn Mykolor bằng bao nhiêu kg là câu hỏi mà nhiều khách hàng muốn tìm hiểu. Vì có rất nhiều loại sơn quy ước đơn vị tính trọng lượng sơn trong giống nhau. Việc nhận biết được thông tin này sẽ giúp cho người mua dễ dàng so sánh loại nào có được nhiều sơn hơn. Trong bài viết dưới đây, bạn sẽ biết được khối lượng riêng và bảng quy đổi trọng lượng sơn khi nhìn bao bì của bất kỳ hiệu sơn nào.

Bảng quy đổi trọng lượng sơn Mykolor

Ngoài son Mykolor ra thì tất cả các dòng sơn khác cũng tuân thủ 1 bảng quy đổi chung nhằm giúp người dùng có thể tính toán dễ hơn.

Hiện nay, các dòng sơn đều có mức quy đổi của 1 lít sơn bằng 1,2-1,5kg. Tuy nhiên định mức 1 lít sơn bằng 1,25kg đang được áp dụng nhiều nhất trên các công cụ tính toán hiện nay.

tính 1 lít sơn mykolor bằng bao nhiêu kg

Bạn có thể áp dụng công thức sau cho công trình nhà bạn:

1 thùng sơn 5 lít bằng bao nhiêu kg: 5 x 1,25 = 6,25kg

1 thùng sơn 18 lít bằng bao nhiêu kg: 18 x 1,25 = 22,5kg

Yếu tố nào ảnh hưởng tới trọng lượng riêng của sơn Mykolor

Đối với dòng sơn cao cấp Mykolor trọng lượng ghi trên bao bì chỉ tính cho sơn trắng chưa pha màu. Vì vậy, khi pha màu trọng lượng cũng thay đổi theo tùy thuộc vào các chất phụ gia trong quá trình phối màu. Tuy nhiên sự thay đổi này có mức chênh lệch không đáng kể.

Xem thêm bảng màu sơn Mykolor Grand mới nhất

Cách bảo quản sơn Mykolor chất hiệu quả nhất

Trong quá trình thi công, tình trạng hao hụt sơn là điều xảy ra thường xuyên nên gia chủ thường mua nhiều hơn so với mức nhu cầu thực tế. Vậy sau khi thi công lượng sơn thừa đó sẽ được xử lý như thế nào? Đa phần chủ nhà sẽ làm theo các cách sau:

+ Đầu tiên bạn cần ghi nhớ là sơn phải được bảo quản ở nơi không có nhiệt độ cao dù là sơn mới mua về hay là sơn thừa đi nữa. Hành động này giúp cho các thành phần trong sơn luôn ổn định, không bị biến chất hay mất đi.

+ Tiếp đến là bạn cần đậy kín nắp thùng sơn để tránh tình trạng sơn bị đỗ ra ngoài. Thùng sơn cần phải đậy càng kín nắp càng tốt để các chất trong sơn không bị bóc hơi, đảm bảo chất lượng sơn cho những lần sử dụng sau.

+ Luôn đặt thùng sơn ở tư thế thẳng đứng ở vị trí bằng phẳng để hạn chế các tình huống bị đỗ ra ngoài.

+ Chất lượng sơn sẽ được bảo quản tốt nhất là ở những nơi thoáng mát.

+ Theo kinh nghiệm từ những chuyên gia của Bảo Anh Paint, thì cách tốt nhất để bạn không bận tâm về vấn đề bảo quản sơn đó là mua với lượng sơn vừa đủ hoặc dư không đáng kể.

+ Không nên bảo quản sơn đã pha loãng mà hãy pha với lượng vừa đủ. Đây là điều đáng chú ý nhất đối với các chủ nhà sử dụng sơn đã pha thêm dung môi. Bởi khi pha loãng, các chất trong sơn cũng có biến đổi nhẹ nên không đảm bảo cho việc chất lượng sơn về lâu dài.

Như vậy, vừa qua Bảo Anh Paint vừa chia sẻ với các bạn về quy ước tính trọng lượng sơn và những cách bảo quản tốt nhất. Tuy nhiên, cách tính trên là áp dụng chung đối với nhiều loại sơn Mykolor khác nhau. Vậy để có thể biết chính xác hơn các bạn hãy liên hệ với chúng tôi, đại lý cung cấp sơn Mykolor lớn nhất khu vực thành phố Hồ Chí Minh sẽ tư vấn kỹ càng cho bạn.

Bảo Anh Paint

Hotlien hỗ trợ miễn phí 0909.403.567

Địa chỉ: 21 Đường số 4, Kp5, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, TP.HCM

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang chủ Sản phẩm Gọi ngay Địa chỉ Tài khoản
0 Shares 48 views
Share via
Copy link