Hướng dẫn sơn lại tủ bếp gỗ sồi một cách dễ dàng

Nội thất trong nhà chính là bộ mặt của gia chủ, nội thất càng đẹp, không gian sống càng tốt cuộc sống bạn cũng thoải mái hơn.

Trong không gian phòng bếp, tủ bếp là đồ nội thất nổi bật nhất chiếm đến 70% không gian phòng bếp. Đồ nội thất cũ, xấu, nếu bạn không có chi phí thay mới có thể sử dụng một cách khác giúp bạn tiết kiệm chi phí tốt hơn, giá rẻ mà tủ bếp vẫn sáng đẹp y như lúc mới mua

Mốt số loại sơn được sử dụng trong sơn tủ bếp: Khi sơn tủ bếp bạn có thể chọn một số loại sơn sau mà Bảo Anh Paint chúng tôi đề xuất như:
– Sơn PU
– Sơn Jotun
– Sơn Oseven
– Sơn thái
– Sơn Maxilite
– Sơn Đại Bàng

– Bạn có thể xem thêm các loại gỗ sồi tại: https://noithatoneh.com/tu-bep-go-soi

sơn đại bàng

Các bước sơn lại tủ bếp gỗ sồi

Trước khi sơn hãy chọn kỹ từ màu sắc, loại sơn, chất liệu sơn để đảm bảo sơn có sự đồng bộ và hợp nhất sau khi được sơn xong. + Thống nhất giá toàn bộ quá trình Các dưới đây là quá trình thợ đến và xử lý sơn lại tủ bếp của gia chủ.

Bước 1: Tháo dỡ

Tháo dỡ từng phần tủ bếp, từ cánh tủ, thùng tủ, đến phụ kiện tủ bếp. Nhớ để riêng từng phần, các loại ốc ít cũng đặt cẩn thận tránh thiếu sót khi lắp ráp lại sẽ không thể khớp được.

Bước 2: Làm sạch

Làm sạch tủ bếp cũng có 3 phần:

Phần 1: Dùng máy hút bụi nhẹ hút sạch bụi bẩn bám trên tủ,  tủ để lâu phải hút bụi tránh ảnh hưởng phổi của bạn khi vệ sinh tủ.
Phần 2: Dùng vải lau kỹ vết bẩn, cọ và lau sạch những bụi bẩn bám trực tiếp trên tủ này.
Phần 3: Sử dụng hóa chất tẩy làm sạch từng ngõ ngách của gỗ. nhất là các khe, góc của tủ nới dễ bám bẩn nhất phải quét thật sạch. Nơi nào tủ bếp bị mốc thì chà kỹ hơn.

Bước 3: Sơn

Sơn tủ bếp sẽ có 2 công đoạn 1 lớp sơn lót và 1 lớp sơn phủ. ( Nhiều thợ sơn bỏ đi một lớn. Thợ sơn nào bỏ một lớp phải nhắc  họ ngay nhé, họ đang muốn làm xong nhanh đỡ tốn công sức đó là một thợ sơn không chuyên nghiệp)

+  1 lớp sơn lót

Dùng chổi bả quét nhẹ lớp sơn lót nên bề mặt gỗ, thật nhẹ và đều tay đảm bảo lớp sơn phủ trên gỗ thật mịn. Để kiểm tra độ mịn bạn có thể đợi từ 10 – 30  phút sau khi sơn khô. Có thể sử dụng 2 lớp sơn lót nếu lớp đầu tiên không mịn và chưa thực sự ưng ý.

Để bề mặt sơn thật đẹp và ưng ý bạn nên sơn từ 2 – 3 lớp sơn lót, mỗi lớp sơn dùng dấy giáp đánh chà thật đều để bề mặt sơn được cân bằng một cách tốt nhất.

Hãy đảm bảo một bề mặt đẹp, láng, mịn trước khi sơn lớp phủ bên ngoài có như vậy màu gỗ mới bóng đẹp được. lưu ý: để sơn lót khô hoàn toàn , phải đợi từ 3 – 4 tiếng sau khi sơn lớp  sơn lót cuối cùng được sơn lên trên.
+  1 lớp sơn phủ: Bạn có thể sử dụng một lớp sơn phủ

Đây là bước cuối cùng trước khi lắp ráp tủ vào vị trí như ban đầu , dùng chổi quét thật nhẹ nhưng thật đều, có thể quét 1 – 2 lớp để tạo độ bóng + đẹp + mịn nhất

Bước 4: lắp ráp lại:
Lắp ráp lại tủ bếp từng phần ngược lại  từng bước khi bạn dỡ tủ bếp ra. Lần lượt đừng ngày bước và khéo léo

Sau khi bước 4 hoàn thành là bạn đã có một tủ bếp

sơn lại tủ bếp gỗ sồi

Chú ý khi sơn lại tủ bếp gỗ sồi

  • Có một số loại sơn đặc biệt được sử dụng trong đồ nội thất. không thể sử dụng lung tung loại sơn nào cũng sơn nên nội thất được nên hãy hỏi và lựa chọn thật kỹ loại sơn được sử dụng để sơn trên tủ bếp gỗ sồi nhà mình
  • Thợ: Tay nghề thợ rất quan trọng khi sơn lại tủ bếp, nếu không khi sơn xong tủ bếp của bạn sẽ nhôm nhem không thể chấp nhận được, ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ. Thợ sơn chuyên nghiệp là yêu cầu bắt buộc khi bạn lựa chọn sơn lại tủ bếp nhé.
  • Gỗ sồi là loại gỗ tự nhiên việc tháo lắp để sơn lại cần hết sức cẩn thận tránh ảnh hưởng cốt gỗ.

Lợi ích của việc sơn lại tủ bếp gỗ sồi.

  • Bảo vệ mặt gỗ bên ngoài cũng như chất lượng gỗ bên trong, những tủ đã có hiện tưởng bị mốc khi sơn lại sẽ giảm tình trạng hỏng cốt gỗ thêm chắc khỏe, cứ theo lịch 5 – 10 năm sơn lại mộtlần tủ bếp của bạn sẽ không bị hỏng.
  • Tăng tính thẩm mỹ – Tủ sẽ trở nên sạch – sáng bóng như tủ lúc mới mua và lắp. Như bạn mới lắp tủ bếp mới lắp vậy.
  • Tiết kiệm chi phí: Chi phí cho việc sơn lại tủ bếp chỉ từ 1.000.000 – 2.000.000 đồng sơn + Công thợ. Rẻ hơn rất nhiều so với việc

Khi sử dụng tủ bếp mà gặp những trường hợp sau thì nên sơn lại:

  • Khi tủ có hiện tượng bị mốc:
  • Khi lớp sơn cũ bị bong tróc, xỉn màu: Ngay khi phát hiện ra tủ có lớp sơn bong, tróc hãy sơn lại ngay nhé, lúc này rất gấp gáp để cứu tủ bếp của bạn. lúc này là bắt buộc phải sơn lại, càng để lâu tủ sẽ càng hỏng nhanh.
  • Khi tủ sử dụng được 5 năm. Không phải cứ lúc nào tủ hỏng bạn mới sơn lại, tủ hỏng mới sơn thì quá muộn rồi lúc đó chỉ khắc phụ được bề nổi bên ngoài thôi, sơn trước sẽ giúp tủ đảm bảo được độ bền + độ đẹp tuyệt đối. Dù tủ hoàn toàn không hỏng hóc gì nhưng để đảm bảo tủ bếp luôn hoàn toàn như mới hãy sơn lại ngay nhé.

Đừng tự sơn lại tủ bếp nhà mình nếu bạn không phải là thợ sơn chuyên nghiệp, nhà bạn còn chẳng sơn được chứ đừng nói đến tủ bếp từng chi tiết nhỏ.

Hướng dẫn sơn lại tủ bếp gỗ sồi một cách dễ dàng
Trang chủ Sản phẩm Gọi ngay Địa chỉ Tài khoản
0 Shares 16 views
Share via
Copy link