Có nên sơn nhà vào dịp cuối năm hay không?

Theo quan niệm của những người xưa và được áp dụng cho đến ngày nay thì để đón được một năm mới sung túc, tài lộc thì những ngày cuối năm ngôi nhà phải được trang hoàng mang lại sự mới mẻ, tươi mới. Do đó, vào việc cuối năm dù bận rộn đến đâu thì với ngôi nhà đang xây hay nhà đã sơn cách đây nhiều năm bị nhạt màu thì bắt buộc phải được sơn mới. Vậy có nên sơn nhà vào dịp cuối năm hay không hay chọn một thời điểm khác để kịp có nhà mới ăn Tết? Các bạn hãy tham khảo thông tin sao đây nhé.

Lý do chọn thời điểm tốt để sơn nhà?

Chọn được thời điểm tốt để sơn nhà là việc làm cần thiết bởi đối với phong tục của người phương Đông thì việc xây, sửa nhà cũng nên chọn ngày lành tháng tốt, thậm chí là họ chọn cả màu sơn nhà, hướng xây nhà sao cho hợp phong thủy, bảng mệnh. Do đó, việc chọn điểm tốt, ngày tốt để sơn nhà là điều đương nhiên.

Bên cạnh đó, việc chọn được thời điểm sơn nhà vào lúc thời tiết tốt thì sẽ đẩy nhanh tiến độ thi công hơn, cho hiệu suất công việc cao hơn.

Có nên sơn nhà vào dịp cuối năm hay không?

Hầu hết các công trình xây dựng thường bắt đầu thi công vào những màu khô ráo để việc thực hiện được diễn ra nhanh chóng hơn. Ngoài ra, vào những ngày trời khô thoáng thì việc tập kết nguyên liệu cũng dễ dàng hơn và lúc ấy độ ẩm của tường cũng không giảm đến mức tối đa cho phép lăn sơn mà không phải suy nghĩ đắn đo như ở những thời tiết khác. Do đó, vào những dịp cuối năm đáp ứng đầy đủ các điều cần và đủ để thực hiện sơn nhà.

Có nên sơn nhà mới vào dịp cuối năm

Đối với những ngôi nhà mới thì việc sơn nhà là điều đương nhiên nhưng cần tránh những thời điểm mưa nhiều. Nếu như thời tiết mưa kéo dài trong nhiều ngày thì khí ẩm sẽ gây bất lợi vì khi trét bột để xử lí bề mặt sơn lót, lớp bột sẽ trét lâu khô hơn để xả nhám được. Như vậy thì tiến độ thi công bị trì trệ, chất lượng công trình thì không được đảm bảo. Ngoài ra, sơn nhà vào mùa mưa, bạn sẽ rất dễ gặp phải những cơn mưa rào bất chợt, nếu không chọn đúng ngày để khi vừa sơn xong mà gặp mưa thì coi như công sức sơn “đổ sông đổ bể” hết.

Có nên sơn nhà cũ vào dịp cuối năm

Đối với những ngôi nhà cũ hay xuất hiện các tình trạng như phai màu, màu bị loang lỗ, đóng rêu mốc hay bị bong tróc, … Dưới gốc độ thẩm mỹ thì cần sơn lại ngay để cải thiện diện mạo ngôi nhà, còn về gốc độ phong thủy thì diện mạo xấu xí của ngôi nhà ảnh hưởng đến sự sung túc, tài lộc và tâm trạng của các thành viên trong gia đình. Do đó, việc sơn mới tường nhà cũng mang lại ý nghĩa về tâm thế chuẩn bị đón một năm mới hoàn toàn may mắn.

Nhược điểm khi sơn nhà vào dịp cuối năm

Điểm hạn chế đầu tiên của vấn đề sơn nhà vào dịp cuối năm mà Bảo Anh Paint muốn đề cập đến chính là cuối năm là thời điểm bận rộn nhất trong năm nên các thành viên trong gia đình không phải ai cũng có thời gian để tự mình thi công hay giám sát thầu thợ thi công ngôi nhà của mình như thế nào.

Điều bất cập tiếp theo chính là dịp cuối năm là lúc các công trình đang gấp rút tiến hành các giai đoạn cuối cùng để kịp bàn giao cho chủ nhà. Do đó, thời điểm này cần rất nhiều thi công nên nguồn nhân lực thay bạn thực hiện là rất hiếm.

Và cuối cùng chính là vào cuối năm các vật liệu thường hay “hụt” hàng không đủ để đáp ứng cho công trình. Ở khía cạnh khác thì việc tăng giá bán vật liệu cũng là điều diễn ra thường xuyên nên những việc chi phối rất nhiều về việc có nên sơn lại nhà hay không.

Vậy có cách nào để giải quyết được các vấn đề trên? Cách thức hoàn hảo nhất để việc sơn nhà vào dịp cuối năm thật thuận lợi đó chính là đến với siêu thị sơn Bảo Anh Paint. Tại đại lý sơn Mykolor của chúng tôi nhận cung cấp tất cả các sản phẩm sơn chính hãng, giá cả ưu đãi, ổn định nên các bạn không cần phải đắn đo về chi phí tăng đột biến khi sơn nhà. Ngoài ra, chúng tôi còn sở hữu ngội ngủ nhân viên chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ sơn nhà luôn luôn sẵn sàng phục vụ các bạn.

Bảo Anh Paint

Hotline hỗ trợ miễn phí 0909.403.567 – 0938.346.579 – 028.73.02.12.79

Địa chỉ: 61 Đường số 2, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Có nên sơn nhà vào dịp cuối năm hay không? 1️⃣ VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang chủ Sản phẩm Gọi ngay Địa chỉ Tài khoản
0 Shares 23 views
Share via
Copy link