Có bao nhiêu loại chống thấm tường nhà mới xây hiệu quả

Thời gian gần đây công tác chống thấm tường nhà mới xấy ngày càng được chú trọng hơn. Bởi chỉ với công đoạn này sẽ giúp cho tường nhà được bền bỉ và thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên việc chống thấm tường nhà không hề đơn giản như chúng ta nghĩ. Hiện nay có rất nhiều loại chống thấm với nhiều thương hiệu khác nhau. Điều đó gây khó khăn cho người tiêu dùng trong việc lựa chọn sản phẩm thích hợp cho ngôi nhà của mình. Thấy được điều đó, Bảo Anh sau đây sẽ gửi đến các bạn cái nhìn cái quát hơn về các sản phẩm chống thấm ngay những thông tin dưới đây.

Lý do nên chống thấm cho tường nhà

lý do nên chống thấm tường nhà

Chống thấm là công đoạn không thể bỏ qua khi xây mới hay sửa chữa nhà cũ. Việc làm này giúp tránh khỏi các tình trạng lớp sơn bị bong tróc, ố màu, xuất hiện rêu mốc. Từ đó bảo vệ ngôi nhà bạn được bền lâu hơn, kéo dài quá trình cải tạo ngôi nhà trong lần tiếp theo.

Còn đối với việc cải tạo cho nhà cũ thì tốn nhiều công sức hơn. Tuy nhiên, việc này sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn thực hiện chống thấm từ khi xây dựng ngôi nhà. Trường hợp này sẽ kéo dài hơn bởi công tác xử lý tường cũ trước tiến hành cải tạo.

Có bao nhiêu loại chống thấm tường nhà mới xây hiệu quả

Dựa vào mục đích sử dụng và mức độ nghiêm trọng của tường nhà bị thấm ẩm thì sẽ có các sản phẩm chống thấm phù hợp khác nhau. Về cơ bản thì việc chống thấm tường nhà mới xây được chia làm ba phương pháp được sử dụng nhiều nhất như sau:

Sử dụng phụ gia chống thấm

phụ gia chống thấm

Sử dụng phụ gia trộn vào bê tông để giúp cho kết cấu bền chặt hơn, giảm bớt sự thấm chuyên sâu ngăn chặn sự rạn nứt từ bên trong. Tuy nhiên, phụ gia chống thấm chưa được áp dụng rộng rãi bởi đây chỉ là biện pháp nhất thời. Chúng chỉ hỗ trợ cho quy trình chống thấm nước và cần kết hợp cùng các vật liệu ngăn chặn nước thấm chuyên dụng khác.

So với sự khác nhau về cách thức sử dụng thì yếu tố giá thành giữa phụ gia chống thấm và các sản phẩm chống thấm khác ít chênh lệch. Tuy nhiên, để xác định loại vật liệu này có mang lại hiệu quả kinh tế hay không thì còn thuộc vào cách sử dụng của người tiêu dùng.

Tham khảo phụ gia chống thấm Kova tại: https://baoanhpaint.com/son-chong-tham-kova

Sử dụng sơn chống thấm

sơn chống thấm

Sơn chống thấm cũng tương tự như các loại sơn phủ trang trí dạng nước khác. Chúng vừa đảm nhiệm chức năng trang trí, vừa bảo vệ bề mặt khỏi sự thẩm thấy nước từ ngoài vào. Là loại vật liệu tiện ích được sử dụng rộng rãi nên nhiều hãng sơn đã tham gia sản xuất. Do đó, việc lựa chọn sản phẩm chất lượng phù hợp với túi tiền trở nên khó khăn hơn.

Mặt khác, vì chỉ là sản phẩm dùng trên bề mặt bột trét nên sẽ chịu áp lực trực tiếp từ môi trường xung quanh khiến cho lớp sơn dễ bị phồng rộp và bong tróc. Lúc này sự thấm thấu sẽ diễn ra tức thì và khi đó nguồn nước sẽ dễ dàng len lỏi vào bên trong vết bong tróc, lan rộng ra toàn bộ hệ thống tường của cả ngôi nhà, vào cả bên trong phá hủy hệ thống sơn trong nhà của bạn.

Sử dụng chất chống thấm

Trong các phương pháp Bảo Anh Paint giới thiệu với các bạn trong bài viết này, thì phương pháp sử dụng chất chống thấm được sử dụng phổ biến nhất. Đây là một dạng hóa chất ở dạng lỏng, và trộn vào vữa xi măng, nên dễ dàng thẩm thấu vào kết cấu sâu bên trong, tạo thành một lớp màng liên tục và bám chặt vào lớp bê tông. Loại vật liệu này có thể đề phòng các vấn đề thấm, dột về sau và bảo vệ độ bền cho ngôi nhà cao hơn các vật liệu khác. Cũng vì các yếu tố này mà các nhà thầu cho rằng chất chống thấm là hỗ trợ đắc lực cho quá trình xây nhà kiên cố.

Để ngôi nhà được chống nước thấm dột toàn diện, lời khuyên từ các chuyên gia là gia chủ nên thực hiện thứ tự từng bước. Từ phụ gia đến chất chống thấm cho kết cấu bên trong, và cuối cùng là phủ thêm các lớp sơn chống thấm để bổ sung lớp màng bảo vệ từ bên ngoài. Có như vậy, tất cả các lớp chống thấm mới phát huy hiệu quả tối đa và đảm bảo sự bảo vệ tối ưu nhất cho căn nhà của bạn.

Và đừng quên liên hệ đến Bảo Anh Paint để được tư vấn và báo giá các sản phẩm chống thấm nhé.

Hotline hỗ trợ miễn phí 0909.403.567 – 0938.346.579 – 028.73.02.12.79

Địa chỉ: 61 Đường số 2, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức, TP.HCM

 

Có bao nhiêu loại chống thấm tường nhà mới xây hiệu quả
Trang chủ Sản phẩm Gọi ngay Địa chỉ Tài khoản
1 Share 200 views
Share via
Copy link
Powered by Social Snap