Chuyện chưa kể về nghề thợ sơn

Đằng sau những công trình mộc lên như nấm là công sức của rất nhiều người, nhưng để tạo nên một ngôi nhà đẹp mắt, xa hoa là bằng sự nổ lực của những người thợ sơn. Khi công trình được hoàn thành, người ta thường tán dương công lao của kiến trúc sư và chủ đầu tư mà quên đi sự cống hiến sức lao động của những người thợ sơn này. Đối với mỗi ngành nghề đều có mỗi thử thách khác nhau nhưng đối với nghề sơn nhà thì phải đối mặt với nhiều nguy hiểm hơn nhiều. Cùng Bảo Anh Paint lắng nghe những chuyện chưa kể về nghề thợ sơn để hiểu rõ hơn về ngành nghề này nhé.

Chuyện chưa kể về nghề thợ sơn

Thường xuyên tiếp xúc với hóa chất của sơn

thợ sơn nhà

Để có một công trình đẹp ưng ý thì công đoạn cuối cùng phải dựa vào tay nghề của những người thợ sơn. Họ sẽ biến những những bức tường thô kệch thiếu sức sống trở nên sống động và tươi mới hơn. Song để có những mảng tường tươi mới đó thì người thợ sơn phải thường xuyên tiếp xúc và chịu đựng các loại hóa chất có trong sơn.

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe thợ sơn nhiều nhất đó chính là các hợp chất bay hơi của sơn hay còn gọi là V.O.C. Hợp chất này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người, có nguy cơ gây ra các bệnh về đường hô hấp, các bệnh về da và mắt. Nếu tiếp xúc trong thời gian dài thì nguy cơ mắc phải bệnh ung thư phổi cao hơn 20% so với người bình thường. Ngoài ra, họ còn dễ gặp các tình trạng xấu về vấn đề sinh sản, nghiêm trọng hơn chính là bệnh vô sinh.

Tuy nhiên, hợp chất bay hơi độc hại này chỉ xuất hiện ở những loại sơn cũ không đảm bảo về mặt công nghệ hay ở các thùng sơn là hàng giả hàng nhái. Với các loại sơn mới như Mykolor được sản xuất với công nghệ tiên tiến đạt tiêu chuẩn xanh nên sơn có lượng V.O.C rất thấp và thân thiện môi trường.

Đối mặt với nguy hiểm từ trên cao

thợ sơn

Bạn làm thế nào để sơn ở những vách tường cao tầng? Chính những người thợ này vừa đóng vai trò là nghệ sĩ lão làng vẽ lên bức tường đẹp vừa là những “siêu anh hùng” chỉ dùng duy nhất một sợi dây căng mình ở độ cao mà không phải ai cũng đủ can đảm để thực hiện.

Có thể nói, họ đã đánh đổi cả sự an toàn của bản thân mình khi biến thành những “siêu nhân” thực sự như trong những bộ phim bạn thường xem để hoàn thiện từng mảng tường bị rong rêu, cũ kỹ khiến cho chúng trở nên rực rỡ, tràn đầy sức sống hơn.

Nghề sơn chỉ mang tính chất thời vụ

Với mức lương 300.000 – 600.000đ/ngày có lẽ đây là mơ ước của một số người ngoài ngành. Nhiều người cứ lao vào làm với mức lương béo bở này nhưng thực tế thời gian gắn bó với nghề này thật sự không lâu. Bởi một phần vì tính chất nguy hiểm của công việc, một phần vì đây chỉ là công việc thời vụ. Nghề thợ sơn đôi lúc phải làm ngày làm đêm để kịp tiến đọ công trình, nhưng đôi lúc lại quá rảnh ranh vì không có công trình nào. Chưa kể việc găp phải một số các nhà thầu sơn không uy tín nhẫn tâm bùng tiền công của thợ sơn khiến cho họ lâm vào cảnh bế tắc trăm bề.

Biện pháp giảm rủi ro cho thợ sơn

thợ sơn nhà an toàn

Trước những câu chuyện kể trên, Bảo Anh Paint nhận thấy được những nguy hiểm đang rình rập xung quanh nghề thợ sơn này nên đưa ra một vài biện pháp để họ có thể yên tâm công tác, hoàn thành công việc của mình.

Khi thực hiện sơn nhà, thợ sơn cần được chuẩn bị về quần áo và đồ bảo hộ đạt tiêu chuẩn như khẩu trang đặc chủng, bao tay, … Nếu phải sơn ở các vách tường cao tầng nên kiểm tra độ an toàn của thiết bị hõ trợ là sợi dây. Và điều quan trong nhất là phải đảm bảo đủ yêu cầu về sức khỏe, tỉnh táo khi thực hiện công việc này.

Ngoài ra, thợ sơn không nên tiếp xúc với sơn quá 8 tiếng trong ngày và được kiểm tra sức khỏe định kỳ. Bên cạnh đó, biện pháp phòng ngừa được cho là hưu hiệu khác đó chính là sử dụng các loại sơn chất lượng, có thương hiệu, mua sơn ở những nơi uy tín để tránh mua nhầm sơn kém chất lượng.

Vì tính chất nguy hiểm của công việc cũng như đòi hỏi cao về tay nghề nên không phải dễ dàng tìm được một đội ngũ thợ sơn chuyên nghiệp. Vậy tại sao bạn lại không thử sử dụng dịch vụ sơn nhà tại Bảo Anh Paint? Ngoài ra, chúng tôi là đại lý cấp 1 của hãng sơn Mykolor nên các bạn có thể tham khảo và lựa chọn các sản phẩm chất lượng, đạt tiêu chuẩn sơn sạch để chuẩn bị cho ngôi nhà mình nhé.

Bảo Anh Paint

Hotline hỗ trợ miễn phí 0909.403.567

Địa chỉ: 21 Đường số 4, Kp5, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang chủ Sản phẩm Gọi ngay Địa chỉ Tài khoản
0 Shares 49 views
Share via
Copy link