Câu hỏi thường gặp lần đầu thi công sơn nước

Đối với những người lần đầu tiên sơn nhà thì khó tránh khỏi những điều bở ngỡ và sơ sót trong các khâu chuẩn bị. Nếu như thi công sơn trong điều kiện không có nhiều kinh nghiệm hay do lơ là trong việc tìm hiểu quy trình sơn thì hiệu quả thi công mang lại không cao. Do đó, để bổ sung thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích thì các bạn hãy quan sát các câu hỏi thường gặp lần đầu thi công sơn nước sau đây nhé.

Nên sơn mấy lớp sơn lót và mấy lớp sơn phủ?

Nên sơn mấy lớp sơn

Bề mặt tường sẽ được bảo vệ tốt nhất nếu đáp ứng đủ điều kiện bề mặt được sơn từ 1 đến 2 lớp sơn lót và 2 lớp sơn phủ hoàn thiện. Tuy nhiên, trong trường hợp này các bạn cần phải đáp ứng thêm đó chính là tường được trang bị thêm 2 lớp bột trét tường và nếu đối với khu vực chịu ẩm thấm thường xuyên thì nên sử dụng thêm 1 lớp sơn chống thấm hay bạn có thể sử dụng các loại sơn lót hay sơn phủ có khả năng chống thấm.

Khi đáp ứng đủ điều kiện trên, công trình của bạn sẽ trở đẹp mắt và bền chắc hơn theo thời gian. Đồng thời chúng còn giúp cho công trình tránh khỏi các tác nhân gây hại như ẩm mốc, rong rêu, loang màu do bị kiềm hóa hay dễ bong tróc, không đều màu.

Có nên không khi sử dụng sơn phủ thay cho sơn lót?

Nếu công trình không sử dụng sơn lót thì sẽ khiến cho bạn tốn nhiều chi phí hơn do mức độ tiêu hao sơn phủ nhiều hơn khi chúng bị thấm vào lớp bột trét nhiều hơn. Nếu so sánh bề mặt tường không sử dụng sơn lót sẽ có màu đậm hơn so với bề mặt tường có sử dụng sơn lót. Giá thành sơn lót tuy cao hơn so với sơn phủ nhưng độ phủ của sơn lót cao hơn nên mức đọ tiêu hao sơn ít hơn sơn phủ do đó biện pháp tốt nhất cho kinh tế của bạn đó chính là nên sử dụng sơn lót trước khi sơn phủ.

Có nên sử dụng hệ thống sản phẩm cùng thương hiệu?

Với câu hỏi này thì đáp án 100% chắc chắn là nên sử dụng hệ thống sản phẩm cùng thương hiệu. Bởi vì với mỗi thương hiệu sẽ có những đặc điểm riêng và mỗi sản phẩm được thiết kế ra đều bổ trợ cho nhau mang lại hiệu quả cao nhất. Do đó, khi thay thấy bất kỳ một sản phẩm nào khác của thương hiệu khác thì rất có nguy cơ mắc phải những lỗ hổng cho quá trình thi công, không đảm bảo chất lượng công trình yêu cầu.

Màu sơn thực tế có tương thích với bảng màu không?

Bảng màu và màu sơn thực tế

Bảo Anh Paint đã từng đề cập rất nhiều lần về trường hợp này mỗi khi cập nhật bảng sơn bất kỳ của mỗi thương hiệu. Màu sơn thực tế và bảng màu có mức độ tương thích gần bằng nhau nhưng không là tuyệt đối do bị chi phối bởi nhiều yếu tố khác nhau như công trình không đảm bảo đủ quy trình thi công. Ngoài ra, trường này mắc phải có thể là do kỹ thuật in ấn trên bảng màu khác, diện tích sơn thực tế rộng hơn, mức độ phân giải khi tham khảo bảng màu online hay do các yếu tố như không gian, ánh sáng chi phối, …

Tham khảo bảng màu sơn Mykolor

Không nên thi công sau khi trời mưa hay quá nắng?

Khi trời mưa thì nhiệt độ sẽ giảm đi và độ ẩm trong không khí tăng cao sẽ khiến cho bề mặt tường dễ bị bong tróc, ố vàng hay loang màu nếu thi công sơn ngay sau khi trời mưa.

Còn đối với thời tiết trời quá nắng thì nhiệt độ cao sẽ làm sơn bóc hơi nhanh dễ dẫn đến tình trạng sơn bị bong tróc, độ bám dính giảm, màng sơn dễ bị rạn nứt do thay đổi nhiệt độ đột ngột. Vì sơn cần một khoảng thời gian để bám dính trên bề mặt tường, thấm vào tường để bền màu và tăng độ kết dính.

Biện pháp xử lý sơn thừa

Xử lý sơn thừa

Biện pháp hữu hiệu nhất đối với trường hợp này đó chính là công thức tính khối lượng sơn nhà chính xác nhất. Nếu như công trình của bạn không sử dụng hết thùng sơn 18 lít thì hiện nay các loại sơn như sơn Mykolor có các diện tích nhỏ hơn là 5 lít và 1 lít phù hợp với nhiều mục đích cho công trình của bạn.

Để bảo đảm phần sơn thừa không bị hư hại thì phần sơn đó không bị pha lẫn bất kỳ tạp chất hay dung môi nào, đậy kín nắp thùng, để nơi thoáng mát tránh xa các nguồn điện. Sau một thời gian khi mở thùng sơn cũ ra sẽ có lớp màng bị đặc lại hoặc khô đi nên bỏ lớp màng phía trên, sau đó khuấy đều, nếu thấy không có gì khác thường thì có thể tiếp tục sử dụng bình thường.

Như vậy Bảo Anh Paint vừa chia sẻ với các bạn các câu hỏi thường gặp lần đầu thi công sơn nước rồi. Hy vọng chúng có thể giúp ích cho các bạn trong việc sơn nhà. Nếu các bạn có nhu cầu sử dụng sơn nhà thì hãy liên hệ với chúng tôi để được mua các loại sơn chất lượng, chính hãng với giá ưu đãi nhất nhé.

Bảo Anh Paint

Hotline hỗ trợ miễn phí 0909.403.567 – 0938.346.579 – 028.73.02.12.79

Địa chỉ: 61 Đường số 2, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Câu hỏi thường gặp lần đầu thi công sơn nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang chủ Sản phẩm Gọi ngay Địa chỉ Tài khoản
0 Shares 20 views
Share via
Copy link