Cách xử lý chống thấm tường cũ hiệu quả nhất

Hiện nay, vấn đề chống thấm nhà ở được quan tâm nhiều hơn trong thời tiết mưa gió kéo dài. Việc chống thấm tường nhà mới được cho là thực hiện rất đơn giản. Nhưng đối với những bức cũ bị bong tróc, ố vàng, xuất hiện rong rêu do bị thấm ẩm do thì công tác chống thấm khó khăn hơn nhiều lần. Để giải quyết tận gốc vấn đề này, dưới đây Bảo Anh Paint sẽ giới thiệu đến các bạn cách xử lý chống thấm tường cũ hiệu quả nhất nhé.

Cách xử lý chống thấm tường cũ hiệu quả nhất

Điều kiện cần có thực hiện chống thấm tường cũ:

Muốn sơn lại tường cũ thì phải làm sạch bề mặt tường, cạo lớp vôi cũ và rửa sạch, nếu tường bị thấm thì phải xử lý chống thấm rồi mới bả bột matit và lăn sơn. Nếu không làm sạch tường cũ thì lớp sơn rất dễ bị bong rộp, không đảm bảo chất lượng.

Nếu bức tường của nhà bạn bị ẩm, mốc áp sát tường nhà bên cạnh nhưng ngôi nhà đó chỉ mới xây tường thô nhưng chưa trát vữa thì cũng có thể nước sẽ ngấm từ vị trí này tới tường nhà của bạn và gây ẩm, mốc. Trong trường hợp này cách giải quyết triệt để nhất đó là xử lý cả mặt tiếp giáp của tường và mặt trong của tường nhà bạn nơi xảy ra ẩm mốc.

Nếu như tường nhà bạn xảy ra ẩm mốc tại vị trí khu vệ sinh hoặc có hộp kỹ thuật, nên sử dụng chất phụ gia chống thấm dạng dung dịch và màng chống thấm MIWA phủ lên bề mặt phía trong và phía ngoài tại vị trí của mảng tường bị ẩm mốc và sẽ tiến hành xử lý bề mặt của mảng tường này.

Còn đối với mảng tường bị ẩm mốc ở vị trí cần trang trí, bạn có thể dùng các vật liệu vừa có tính năng trang trí vừa dùng để che phủ tạo mỹ quan cho mảng tường đã xử lý chống thấm. Bạn cũng có thể dùng gạch inax để ốp lên bề mặt tường, hoặc dùng gỗ để ốp lên bề mặt tường vừa đẹp lại vừa tránh được ẩm mốc.

Cách bước thực hiện sơn chống thấm tường cũ

Bước 1: Cạo sạch lớp sơn, lớp bả matit cũ. Vệ sinh các vị trí bị nấm mốc cho tường. Dùng hồ vữa để trám các lỗ hổng và vết nứt lớn, làm phẳng bề mặt bằng bột trét chuyên dùng dành cho tường ngoài trời. Để đạt hiệu quả tốt nhất phải đảm bảo cho bề mặt cần sơn được sạch sẽ, khô thoáng và độ ẩm tường dưới 16%.

Xử lý tường cũ trước khi chống thấm

Bước 2: Quét hoặc phun dung dịch chống thấm (Mykolor, Kova, Dulux, …) vào bề mặt tường cần chống thấm. Quét 02 từ 03 lớp.

Phun sơn chống thấm

Bước 3: Sau khi kiểm tra tính năng chống thấm mà không thấy vấn đề gì, tiến hành sơn theo quy trình: 1 lớp sơn lót kiềm + 2 lớp sơn phủ tương tụ như quy trình sơn nhà bình thường.

Với cách xử lý chống thấm tường cũ hiệu quả nhất như chúng tôi đã chia sẻ. Hy vọng rằng có thể giúp ích cho các bạn có được ngôi nhà mơ ước, chất lượng và có độ thẩm mỹ cao. Để biết thêm các biện pháp chống thấm khác hay có nhu cầu sử dụng các loại sơn chống thấm thì các bạn hãy liên hệ với Bảo Anh Paint để được tư vấn và báo giá nhé.

Bảo Anh Paint

Hotline hỗ trợ miễn phí 0909.403.567 – 0938.346.579 – 028.73.02.12.79

Địa chỉ: 61 Đường số 2, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Cách xử lý chống thấm tường cũ hiệu quả nhất
Trang chủ Sản phẩm Gọi ngay Địa chỉ Tài khoản
0 Shares 362 views
Share via
Copy link
Powered by Social Snap