Cách tính định mức sơn nước tiêu chuẩn

Định mức sơn nước là lượng sơn chúng ta cần sử dụng trên bề mặt tường công trình. Với mỗi loại sơn và mục đích sử dụng như thế nào sẽ có định mức sơn riêng. Vậy cách tính định mức như thế nào là chính xác nhất? Các bạn hãy tham khảo bài viết để tìm hiểu thêm nhé.

Định mức sơn nước là gì?

Định mức sơn nước là việc xác định được lượng sơn chính xác cần sử dụng trên bề mặt tường công trình. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng cho bề mặt tường cũ hay mới, tường nhà cần được sơn mấy lớp thì sẽ có cách tính cụ thể hơn.

Cách xác định lượng sơn cần dùng ngoài việc dựa vào mục đích sử dụng thì yếu tố còn lại cần phải hiểu rõ đó chính là quy cách đóng gói hay còn gọi là dung tích trên mỗi thùng sơn. Với mỗi thương hiệu sơn sẽ có quy cách đóng gói riêng nên trước khi bạn tính định mức sơn nước thì hãy tìm hiểu kỹ về yếu tố này nhé.

Cách tính định mức sơn nước

Chọn loại sơn tốt nhất

Để tính định mức sơn nước chính xác thì cần thực hiện theo 3 bước sau đây:

Bước 1: Tính diện tích tường cần sơn

Bạn cần xác định diện tích toàn bộ bề mặt tường nhà cần sơn, bao gồm diện tích tường trong nhà, diện tích tường ngoài nhà và cả diện tích trần nhà. Lưu ý khi xác định diện tích tường cần sơn nên trừ đi các khoảng tường không cần như cửa sổ, cửa chính, những nơi ốp gạch, ….

+ Diện tích tường nội thất

Diện tích sơn tường nội thất = (Diện tích x số tầng) x Hệ số sơn nội thất

Trong đó:

Hệ số 4.5: Nhà khung nhiều phòng ít cửa sổ: 4.5

Hệ số 4: Nhà khung nhiều phòng cửa trung bình: 4

Hệ số 3.5: Nhà cấp 4 ít cửa: 3.5

Hệ số 3: Nhà cấp 4 không có trần: 3

Lưu ý: Hệ số trên chỉ đúng khi tính tổng thể của một ngôi nhà, nhưng tính riêng lẻ cho từng phòng thì không còn chính xác nữa.

Ví dụ: Một ngôi nhà có chiều rộng (hay chiều ngang) là 5 m, chiều dài (hay chiều sâu) là 10 m, cao 3 tầng, mỗi tầng cao 4 m (hay ban công) nhà rộng 1.5 m.

Thì cách tính diện tích sơn nhà nội thất được tính như sau = (5 x 10 x 3) x 4 = 600 m2.

+ Diện tích tường ngoại thất

Diện tích sơn ngoại thất = Diện tích mặt tiền x Hệ số sơn ngoại thất

Trong đó: Hệ số sơn ngoại thất thường có trị số từ 1.2 – 1.8 tùy theo mức độ phào chỉ nhiều hay ít để đưa ra hệ số phù hợp.

Ví dụ: Tương tự ngôi nhà có kích thước như trên thì diện tích sơn ngoại thất = (5 x 4 x 3) x 1.5 = 90 m2

Bước 2: Quy đổi thành lượng sơn cụ thể

Mỗi thùng sơn đều có một định mức riêng in trên vỏ thùng và thường là thùng 18L nặng 23-26kg với 70 – 80 m2 cho trong nhà và 15 – 20kg với 100-120 m2 cho ngoài trời.

Bước 3: Quy đổi thành mệnh giá

Sau khi có giá cụ thể của mỗi thùng sơn, bạn nhân lên với số lượng thừng đã quy ước thành m2 trước đó sẽ ra được số tiền dự trù cần trả để hoàn thành ngôi nhà.

Cách lựa chọn sơn nước tốt nhất

 

Sơn nước tốt nhất

Để sở hữu một ngôi nhà ưng ý thì việc lựa chọn sơn nước cũng làm ảnh hưởng đến chất lượng và thẩm mỹ của ngôi nhà. Và để đảm bảo được điều đó thì loại sơn nước mà bạn lựa chọn cần đảm bảo các tiêu chí sau:

+ Chọn sơn đúng theo mục đích sử dụng: Bạn cần xác định bạn sử dụng cho tường trong hay ngoài nhà để phù hợp với kết cấu của ngôi nhà để cho hiệu quả cao nhất.

+ Tuổi thọ của sơn: Với các loại sơn chất lượng thì sẽ thì sẽ cho tuổi thọ cao, thời gian bảo vệ bề mặt tường kéo dài hơn theo thời gian. Như các loại sơn cao cấp hiện nay có tuổi thọ kéo dài từ 6 đến 7 năm nếu thi công đúng quy trình.

+ Màu sắc hài hòa, đẹp mắt: Màu sắc sơn được xem là một trong những yếu tố quyết định mức độ thẩm mỹ của ngôi nhà. Với loại sơn chất lượng, cao cấp thường có bảng màu sơn đa dạng len màu sắc nét và có độ bền cao. Chính vì thế nên đây cũng chính là yếu tố được chúng tôi lựa chọn để đánh giá một loại sơn nước tốt.

+ Đặc tính kỹ thuật: Một loại sơn tốt cần có các thông số kỹ thuật đạt yêu cầu bao gồm các yếu tố về độ che phủ, độ bám dính, màng sơn mịn, độ bền, thời gian khô bề mặt, mức độ an toàn khi sử dụng, …

+ Dễ thi công: Đây cũng là một trong số các tiêu chuẩn quan trọng khi đánh giá một loại sơn chất lượng. Nếu một sản phẩm đạt đầy đủ các yêu cầu về chất lượng và màu sắc mà lại khó thực hiện thi công thì số lượng người tiêu dùng xem xét lại có nên sử dụng hay không là rất nhiều.

+ Mức độ an toàn, thân thiện môi trường: Một sản phẩm tốt dĩ nhiên là sẽ bao gồm cả vấn đề an toàn cho người sử dụng. Một loại sơn nước tốt sẽ không chứa các thành phần hóa học độc hại để ảnh hưởng đến hô hấp hay ô nhiễm môi trường.

Như vậy, Bảo Anh Paint vừa thông tin với các bạn về việc cách tính định mức sơn nước và các tiêu chí lựa chọn sơn nước chất lượng. Hy vọng rằng chúng có thể giúp ích cho các bạn trong qua trình xây dựng ngôi nhà mơ ước của mình. Và nếu như các bạn có nhu cầu sử dụng các loại sơn chất lượng thì hãy liên hệ với siêu thị sơn Bảo Anh nhé. Tại đây chúng tôi nhận cung cấp tất cả các loại sơn như Mykolor, Kova, Nippon, … thì hãy nhanh chóng đến với chúng tôi để nhận các chính sách ưu đãi ngay nhé.

Bảo Anh Paint

Hotline hỗ trợ miễn phí 0909.403.567

Địa chỉ: 21 Đường số 4, Kp5, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang chủ Sản phẩm Gọi ngay Địa chỉ Tài khoản
0 Shares 342 views
Share via
Copy link
Powered by Social Snap