Bí quyết sơn nhà trong mùa mưa bão

Sơn nhà trong mùa mưa bão không những kéo dài thời gian thi công mà còn ảnh hưởng đến chất lượng công trình nếu không biết cách xử lý đúng cách. Vậy để đảm bảo chất lượng công trình bạn cần ghi nhớ các bí quyết sao sau.

Xem thêm dịch vụ sơn nhà

Vệ sinh và xử lý thật kỹ bề mặt

Vệ sinh và xử lý thật kỹ bề mặt

Theo kinh nghiệm lâu năm của các nhà thầu, điều quan trọng nhất là xử lý kỹ bề mặt tường và có lớp sơn lót hoàn hảo. Việc vệ sinh và xử lý kỹ bề mặt sẽ tạo một lớp nền tuyệt vời cho lớp sơn phủ, giúp sơn bám chắc hơn, tăng đô bền và ít hao sơn.

Bề mặt thi công cần được làm phẳng, phải sử dụng các dụng cụ thi công bề mặt thô, dùng máy mài hoặc máy chà nhám để loại bỏ mặt vụn xi măng bám dính trên mặt nền.

Đối với trường hợp không đủ dụng cụ thi công chuyên nghiệp, bạn có thể chà sạch bụi hay nấm mốc bằng chất tẩy rửa thông thường rồi dùng dao cạo loại bỏ lớp sơn cũ bong tróc. Sau đó trám các lỗ hổng và khe nứt bằng bột trét tường và xả sạch tất cả bụi bẩn còn lại bám trên bề mặt tường.

Bề mặt tường nhất định phải khô ráo

kiểm tra bề mặt sơn

Khi sơn nhà trong điều kiện tường còn ẩm ước sẽ rát dễ xảy ra hiện tượng bong tróc, phồng rộp và nấm mốc. Do đó, lời khuyên cho người thi công là không nên sơn khi tường chưa đạt độ khô.

Để kiểm tra độ ẩm tường các nhà thầu chuyên nghiệp thường xử dụng máy đo độ ẩm Protimeter. Tiêu chuẩn tường đạt đủ độ ẩm điều kiện thi công thường dưới 16%. Đối với trường hợp không có máy đo độ ẩm chuyên dụng, bạn nên chờ trong thời tiết khô ráo từ 21-28 ngày (nhiệt độ môi trường 30 độ C, độ ẩm không khí 80%) sau khi tô hồ.

Nếu quá gấp cần phải sơn ngay khi vừa trát vữa xong, bạn cần phải để bề mặt tường bên ngoài khô từ 4-7 ngày. Để tường không lộ chân đen ẩm bên trong thì mới sơn và khi sơn nên dùng sơn mịn không nên dùng sơn bóng để khi lượng tồn dư nước trong tường đẩy ra với sơn mịn nước sẽ có chỗ thoát ra bề mặt sơn.

Còn với sơn bóng khi nước đẩy ra sẽ bị giữ lại không thoát ra được khỏi bề mặt lớp bóng, từ đó gây nên hiện tượng phồng rộp bong tróc về sau.

Tuân thủ nguyên tắc thi công

tuân thủ nguyên tắc thi công

Theo chia sẻ của những chuyên gia của hãng sơn Mykolor, có 5 nguyên tắc thi công mà khách hàng cần phải lưu ý để đảm bảo quá trình thi công diễn ra hiệu quả và nhanh chóng.

Đầu tiên là thi công sơn ngoài trời trước để phòng ngừa vấn đề thấm do trời mưa.

Thứ hai, khi thi công cần thực hiện từ trên xuống dưới tránh hiện tượng màu sơn trên cao văng vào các mảng tường đã hoàn thiện bên dưới.

Thứ ba, cần thi công liên tục trên một mảng tường để đảm bảo sự đồng màu.

Thứ tư, quét cọ trước ở các ngóc ngách, góc tường sau đó mới lăn rulo để thu hẹp vết xước cọ đến mức thấp nhất, đem lại độ thẩm mỹ cho công trình.

Thứ năm, hoàn thiện lớp sơn cuối cùng sau khi đã hoàn tất các hạng mục khác như điện, gỗ, gạch… Sau khi sơn lớp sơn phủ thứ nhất nên đợi các hạng mục khác hoàn thiện xong mới dặm vá và thi công toàn bộ công trình bằng lớp sơn phủ thứ hai, điều này đảm bảo độ đồng nhất cho màu sơn tường.

Làm gì khi gặp trời mưa trong quá trình thi công?

Dẫu biết thi công trong điều kiện thời tiết không thuận lợi là điều khó khăn nhưng làm sao để xử lý kịp thời khi gặp trời mưa mới là điều quan trọng.

Đầu tiên, khi trời đỗ mưa bạn cần nhanh chóng dừng tất cả các hoạt động thi công lại, lấy bạt lớn che chắn phần tường nhà đang sơn dở dang. Bảo quản phần sơn nước trong thùng tránh nước mưa vào gây hỏng và lãng phí.

Đến khi trời tạnh mưa, cần bật quạt ngay đến các bức tường vừa sơn để đảm bảo thoáng khí. Nếu là sơn ngoài trời thì không nên bỏ che chắn khi mưa vừa dứt, để đến khi khô hẳn rồi mới bỏ.

Tiếp theo nên tiến hành sơn chống thấm cho tường nhà thêm một lần nữa. Nếu chưa đến công đoạn sơn chống thấm thì cần để tường khô hẳn từ 12-24 tiếng. Kiểm tra độ ẩm của tường bằng máy đo độ ẩm, sau đó tiến hành sơn chống thấm như bình thường.

Sơn nhà trong mùa mưa bão là điều không dễ dàng đối với người thi công. Thay vào đó chỉ cần có những kinh nghiệm xử lý phù hợp với thời tiết, môi trường, độ ẩm, … và một loại sơn tốt thì ngôi nhà của bạn vẫn đảm bảo có một màu sắc tươi mới và bền lâu theo thời gian. Bạn có thể đến siêu thị sơn Bảo Anh Paint để tham khảo các loại sơn Mykolor tốt nhất hiện nay để trang bị cho ngôi nhà mình trong mùa mưa bão.

Hãy liên hệ với Bảo Anh Paint qua hotline 0909.403.567 nếu cần tư vấn hay mua hàng.

Địa chỉ: 21 Đường số 4, Kp5, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang chủ Sản phẩm Gọi ngay Địa chỉ Tài khoản
0 Shares 31 views
Share via
Copy link