8 giải pháp chống nóng cho nhà hiệu quả nhất

Ở các khu vực nhiệt đới như ở nước ta thì thường xuyên hứng chịu những đợt nắng nóng kéo dài. Để không bị ảnh hưởng quá lớn đến cuộc sống hằng ngày nên mọi nhà đều có những biện pháp chống nóng riêng nhưng 8 giải pháp chống nóng cho nhà sau đây là hiệu quả nhất.

8 giải pháp chống nóng cho nhà hiệu quả nhất

Thực tế không phải lúc nào trời nắng nóng mới gây ra hiện tường không gian nhà trở nên nóng hơn mà còn bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác như cấu trúc ngôi nhà không thông thoáng, kết cấu vật liệu chưa phù hợp mà không có hệ thống thông gió, hướng nhà quay về phía mặt trời nhiều hơn hay màu sơn ngoại thất hấp thụ ánh sáng mặt trời nhiều hơn, …

Để đảm bảo cho không gian sống của bạn không bị ảnh hưởng thì chúng ta nên thực hiện 8 giải pháp chống nóng cho nhà như sau:

+ Thông gió, quạt công nghiệp

+ Quạt hơi nước

+ Dùng la-phông

+ Dùng các tấm xốp PU lót dưới mái

+ Dùng vật liệu chứa túi khí và màng nhôm

+ Dùng bông thủy tinh

+ Phun nước lên trên mái tôn khi trời nắng

+ Dùng sơn cách nhiệt phủ lên trên mái

Theo Bảo Anh Paint thì đề xuất tốt nhất cho ngôi nhà bạn chính là nên sử dụng sơn chống nóng cho ngôi nhà vì sơn chống nóng là biện pháp an toàn, hiệu quả và kinh tế nhất.

Ngày nay biện pháo chống nóng được sử dụng nhiều nhất đó chính là sự kết hợp giữa thông gió, quạt hơi nước hay máy điều hòa. Tuy nhiên, với điều kiện của mỗi gia đình mà có nên sử dụng biện pháp đó không, có chấp nhận được giá cả hay chi phí bảo trì thêm không trước khi quyết định:

+ Ngôi nhà đã được có hệ thống thông gió rồi nhưng vẫn nóng do mái tôn hấp thụ nhiệt và dẫn nhiệt tốt và truyền ngay xuống bên dưới.

+ Quạt hơi nước không thích hợp cho nhà ở, chỉ hợp với nhà xưởng. Hơn nữa, độ ẩm hơi nước phun trực tiếp cũng có hại sức khoẻ con người và làm hư hỏng máy móc thiết bị đắt tiền.

+ Hệ thống phun nước lên mái tôn hiện đang được một số nơi sử dụng cũng có chi phí đầu tư cao và chi phí sử dụng cao. Hơn nữa, nguồn nước cũng ngày càng hiếm gây khó khăn cho việc duy trì.

+ Lớp lót cách nhiệt và phản nhiệt thường lót bên dưới mái tôn hiệu quả cách nhiệt cũng không cao, và do nó là chất dễ cháy nên không an toàn, sau một thời gian sử dụng sẽ gây mất thẩm mỹ do hư hỏng, đặt biệt gây khó khăn cho cho việt bảo trì và rất khó phát hiện vị trí bị dột do che mất tầm nhìn lên mái.

Vì thế chống nóng cho mái và tường nhà bằng sơn cách nhiệt có ưu điểm nổi trội cả về hiệu năng, chi phí vì tính tiện lợi dễ thực hiện và có thể áp dụng trên mọi vật liệu.

Sơn chống nóng có lợi ích gì?

Sử dụng sơn chống nóng mang lại khoản chi phí rất phải chăng so với các giải pháp khác, lại không phải tốn phí duy trì. Mang lại hiệu quả rõ rệt làm giảm nhiệt rõ ràng, chênh lệch nhiệt độ đến hơn 200C.

Đây là biện pháp thiết thực, dễ dàng, nhanh chóng và ai cũng có thể làm được. Đối với nhà dân dụng diện tích nhỏ chỉ cần mua rồi dùng cọ hay con lăn phủ 2 lớp lên mái tôn là hiệu quả giảm nhiệt cảm nhận được ngay.

Sơn chống nóng còn có những tính năng vượt trội khác như kháng hoá chất và kháng nước cao, bảo vệ tôn khỏi tác động của thời tiết và môi trường. Mái tôn khi được sơn làm giảm tiếng ồn khi trời mưa.

Tuy nhiên, khi mua sơn thì người tiêu cùng phải chú ý tìm hiểu kỹ vì không hẳn loại sơn nào cũng có đầy đủ các tính năng trên. Và có rất nhiều loại sơn chống nóng cho nhiều khu vực như chống nóng cho mái tôn thì những cái tên như Joton hay Kova là biện pháp hữu hiệu. Còn đối với chống nóng cho tường thì Mykolor hay Dulux sẽ là lựa chọn sáng suốt nhất.

Lưu ý khi chọn mua sơn chống nóng

Khi lựa chọn sơn chống nóng thì các bạn nên lưu ý rằng tính năng chống nóng là tính năng quan trọng nhất nên các bạn ít quan tâm đến các yếu khác. Ngoài ra, bạn cũng cần phải tính được chi phí sử dụng trên diện tích khi so sánh chứ không phải chỉ là giá thành của cả một thùng sơn. Đồng thời tính tiện lợi, dễ thi công các bạn cũng cần lưu ý vì những khó khăn trong thi công công có thể làm người sử dụng tốn thêm thời gian hay chi phí phụ và làm nản lòng bạn.

Như vậy, Bảo Anh Paint vừa chia sẻ với các bạn 8 giải pháp chống nóng cho nhà hiệu quả nhất các bạn có thể tham khảo và áp dụng cho ngôi nhà mình để có không gian sống tuyệt vời nhất nhé. Và nếu như các bạn có nhu cầu sử dụng sơn chống nóng thì hãy liên hệ với siêu thị sơn Bảo Anh để nhận được những ưu đãi hấp dẫn từ chương trình mua sơn chống nóng chính hãng của chúng tôi nhé.

Bảo Anh Paint

Hotline hỗ trợ miễn phí 0909.403.567 – 0938.346.579 – 028.73.02.12.79

Địa chỉ: 61 Đường số 2, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức, TP.HCM

8 giải pháp chống nóng cho nhà hiệu quả nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang chủ Sản phẩm Gọi ngay Địa chỉ Tài khoản
0 Shares 23 views
Share via
Copy link