Sơn thép mạ kẽm là gì? Cách sử dụng như thế nào?

Ngày nay, các vật liệu sắt thép xuất hiện ngày càng nhiều nhất là trong ngành công nghiệp xây dựng. Với loại vật liệu này thường phải chịu nhiều rủi ro bị tốn hại như rỉ sét không đảm bảo chất lượng và an toàn cho quá trình sử dụng. Do vậy các chất liệu chống rỉ sét xuất hiện ngày càng nhiều đặc biệt là sơn thép mạ kẽm.

Sơn thép mạ kẽm là gì?

Sơn thép mạ kẽm là sơn 1 thành phần hoặc sơn 2 thành phần được sử dụng để sơn lên bề mặt các ống thép mạ kẽm, hộp thép mạ kẽm nhúng nóng hay sơn lên những loại sắt thép mạ kẽm, tôn mạ kẽm, thanh inox, hộp inox… như cột đèn, giàn giáo coppha, nhà thép, cửa thép làm bằng hộp mạ kẽm, hàng rào thép mạ kẽm làm lớp bảo vệ và trang trí.

Màu sắc của sơn thép mạ kẽm

Màu sắc sơn thép mạ kẽm

Trên thực tế, thì chính nhu cầu của người tiêu dùng hay khách hàng đã tạo nên độ bền của sơn thép mạ kẽm với phương thức sơn trên thép mạ kẽm như ngành sơn tĩnh điện, sơn lên thép mạ kẽm…với nhiều màu sắc khác nhau nhưng chủ yếu vẫn là các màu cơ bản như sơn thép mạ kẽm cho màu trắng, màu xanh hòa bình, màu xanh cẩm thạch, xanh lá cây, xanh lam, màu kem, màu vàng, màu cam, màu đỏ, màu đen và sơn thép mạ kẽm màu nhũ.

Ưu, nhược điểm sơn thép mạ kẽm

Sơn thép mạ kẽm lạnh là dòng sơn đặc biệt dùng để sơn trên bề mặt kim loại. Chúng có thể tạo ra được một lớp kẽm với khả năng bảo vệ khá tốt. Sơn mạ kẽm có các ưu và nhược điểm sau:

kim loại mạ kẽm
Cách nhận biết kim loại đồng

Ưu điểm của sơn mạ kẽm:

+ Tạo lớp vỏ bảo vệ bề mặt tốt, kín chống rỉ sét hoàn hảo.

+ Có khả năng tốt trong việc chống các tác động vật lý gây cấn, móp hay trầy xước cho kim loại.

+ Chống khá năng bào mòn sinh hóa trong các môi trường khắc nghiệt.

+ Không phải sử dụng lớp sơn lót hay sơn chống rỉ.

+ Màu sắc ánh kim loại bắt mắt.

+ Quy cách đóng gói gọn nhẹ, thời gian khô nhanh.

+ Sử dụng trực tiếp lên sản phẩm tại chỗ không phải vận chuyển qua lại

+ Dễ thi công: Với sơn thép mạ kẽm chỉ cần làm sạch bề mặt của vật chủ cần sơn sau đó sử dụng chổi quét hoặc phun một lớp sơn lên là xong mà không cần phải sơn lót chống rỉ hay sơn tĩnh điện. Sự tối ưu đó làm giảm giá thành sản phẩm tăng thu nhập và thời gian cho người thợ và chủ công trình.

Nhược điểm của các loại sản phẩm:

+ Cần được sử dụng đúng mới có thể phát huy hiệu quả một cách tốt nhất.

+ Có nhiều loại hàng giả, hàng nhái cần nhận biết thật rõ ràng.

+ Bảo quản cần có môi trường chuyên nghiệp.

Cách sử dụng sơn thép mạ kẽm

Sau đây chúng tôi xin để cập đến các bạn các quy trình sơn mạ kẽm cho ống thép, ống sắt tốt nhất để sau khi sơn sản phẩm luôn bền bỉ với thời gian:

Bước 1: Chọn sơn cao cấp và pha đúng tỉ lệ. Mỗi loại sơn có công thức khác nhau vì vậy khi phối trộn bạn cần trộn thật đều và theo một tỉ lệ nhất định.

Bước 2: Làm sạch bề mặt cần sơn để sơn bám thật tốt trên bề mặt cần sơn để có một bề mặt trơn láng. Dùng giấy nhám, các loại máy chà đa dụng để hỗ trợ, giúp làm sạch bề mặt thật tốt trước khi sơn lớp mới.

Bước 3: Sơn lót bằng các loại sơn chống gĩ sét. Bạn có thể dùng chính loại sơn mạ kẽm này để trực tiếp làm sơn lót luôn cũng được. Lớp sơn lót này có nhiệm vụ bảo vệ lớp sơn chính nếu chẳng may sơn chính bị rách do ma sát quá mạnh.

Bước 4: Bước cuối cùng chính là sơn lớp sơn chính lên bề mặt lớp sơn lót. Nhớ hãy đảm bảo rằng khi bề mặt lớp sơn lót đã thật khô thì bạn mới thực hiện sơn lớp sơn chính lên nhé.

Mua sơn thép mạ kẽm ở đâu?

Sơn thép mạ kẽm mua ở đâu

Với tất cả những thông tin liên quan và cách sử dụng sơn thép mạ kẽm thì việc còn lại của bạn chỉ là mua được loại sơn chất lượng. Để mua được sơn chất lượng thì bạn nên đến các đại lý uy tín như Bảo Anh Paint của chúng tôi. Tại đây chúng tôi sẵn sàng cung cấp cho bạn các loại sản phẩm như:

+ Các sản phẩm chống rỉ cho kim loại;

+ Các sản phẩm sơn trang trí nhà đến từ các thương hiệu lơn như son Mykolor, Dulux, Nippon, …

+ Tư vấn màu sắc sơn nhà với bảng vẽ 3D chi tiết.

Chất lượng cao, giá thành ưu đãi và uy tín lâu năm trong kinh doanh chính là lý do các bạn nên lựa chọn sơn tại Bảo Anh Paint của chúng tôi.

Bảo Anh Paint

Hotline hỗ trợ miễn phí 0909.403.567

Địa chỉ: 21 Đường số 4, Kp5, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang chủ Sản phẩm Gọi ngay Địa chỉ Tài khoản
0 Shares 23 views
Share via
Copy link